CĐCS Bảo hiểm xã hội tỉnh: Sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

Thứ năm - 26/05/2022 04:02
Ngày 25/5/2022, Công đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn mở rộng lần thứ II năm 2022. Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị: Ảnh - N.Đ
Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị: Ảnh - N.Đ

6 tháng đầu năm 2022, cùng với các cấp công đoàn, Công đoàn BHXH tỉnh đã hưởng ứng các hoạt động thi đua gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện lớn của quê hương, đất nước. Trên cơ sở chương trình công tác trọng tâm năm 2022, định hướng hoạt động của Công đoàn cấp trên, Công đoàn BHXH tỉnh đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên tham gia tích cực các phong trào do Công đoàn cấp trên và các tổ chức, đoàn thể phát động: Phong trào đóng góp xây dựng các nguồn Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"; "Mái ấm Công đoàn"; "Hỗ trợ đặc biệt khó khăn" và các nguồn quỹ khác do Công đoàn cấp trên phát động nhằm hoàn thành tốt chương trình hỗ trợ cho người nghèo của Chính phủ và Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh và các cấp đề ra; Hưởng ứng lời kêu gọi "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động chung tay chăm sóc mộ liệt sỹ, Công đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa trong các lễ, tết; hưởng ứng mạnh mẽ phong trào xanh, sạch, đẹp; các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa... Thực hiện tốt chủ trương của tỉnh về chương trình đỡ đầu xã nghèo vùng khó khăn xã Tà Rụt được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo đoàn viên hưởng ứng tham gia.

Thực hiện Chương trình "Tặng thẻ BHYT, mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022" do BHXH Việt Nam phát động, Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn đã trao tặng 20 thẻ BHYT cho các trường hợp là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Hưởng ứng Chương trình "Tết vì người nghèo" Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tà Rụt, huyện Đakrông với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng. Cán bộ đoàn viên Công đoàn BHXH tỉnh đã chung tay đóng góp và trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường với kinh phí 10 triệu đồng. Công đoàn BHXH tỉnh đã trao tặng 15 suất quà cho các bệnh nhân BHYT đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà. Cũng trong dịp này, tại các huyện, thị xã, Công đoàn cơ sở thành viên cùng với chuyên môn đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT trên địa bàn.

Về công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn BHXH tỉnh đã chú trọng chăm lo bồi d­­ưỡng cho cán bộ, đoàn viên nâng cao nhận thức về chính trị, t­­ư tư­­ởng. Trong đó, tiếp tục tuyên truyền việc học tập và làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với chuyên đề năm 2022 về "Thực hiện trách nhiệm nêu gương; đổi mới sáng tạo; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa tỉnh Quảng Trị phát triển nhanh, bền vững".

Tại hội nghị, đại diện các Công đoàn cơ sở thành viên đã tham gia ý kiến thảo luận, đóng góp các giải pháp nhằm giúp cho các hoạt động và phong trào của Công đoàn BHXH tỉnh ngày càng phát triển. Trong đó, chú trọng tăng cường việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ đoàn viên công đoàn; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động từ thiện xã hội như việc tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; duy trì việc phổ biến cho cán bộ đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Ngành và Công đoàn cấp trên phát động...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn BHXH tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị Công đoàn BHXH tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên. Chú trọng tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ đoàn viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do BHXH Việt Nam và Công đoàn cấp trên phát động để xây dựng phong trào công đoàn ngày càng lớn mạnh; tổ chức cho cán bộ đoàn viên được học tập các Nghị quyết của Đảng, giúp cán bộ, đoàn viên nâng cao nhận thức về chính trị và t­­ư tư­­ởng, đặc biệt là việc học tập và làm theo "tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
 

SKCD 2307 20220525034253PM 20220525040350PM
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022: Ảnh - N.Đ

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục, thể thao; xây dựng các thiết chế văn hóa nơi công sở để cán bộ đoàn viên tham gia tập luyện, thi đấu; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tiếp tục chăm lo đời sống và thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với cán bộ, đoàn viên, giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần để cán bộ đoàn viên thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Theo Wb BHXH Tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây