“Cả nước chung tay vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau”

Thứ hai - 17/10/2022 21:13
Nhằm hưởng ứng Phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng chính phủ phát động, sáng ngày 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức phát động hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và triển khai vận động nguồn lực hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022 – 2026.
Tham gia chương trình, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện cho các Đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội của tỉnh, toàn thể CNVCLĐ và các cấp công đoàn tỉnh Quảng Trị đã có bài phát biểu hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”. 
Theo đó, những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh luôn quan tâm công tác tuyên  truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác xóa đói giảm nghèo; các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Nối vòng tay nhân ái”, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh, được đông đảo đoàn, viên, người lao động tham gia; chương trình “Nhà ở Mái ấm Công đoàn” “Tết Sum vầy” “Tháng Công nhân” đã trở thành các đợt cao điểm, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong đoàn viên, người lao động và các cấp công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn cho người nghèo, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã có bài phát biểu hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”
 
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã có bài phát biểu hưởng ứng phong trào
 “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” 
Xác định được trách nhiệm của giai cấp công nhân, đội ngũ CBCCVC và tổ chức Công đoàn cùng chung tay với cả tỉnh trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, giúp người nghèo vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tại buổi phát động, tổ chức Công đoàn đã hưởng ứng với các nội dung như sau:
1. Triển khai kịp thời và tổ chức thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" và Đề án “Huy động nguồn lực hỗ trợ xây nhà mới cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022-2026”, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, phát huy nội lực vươn lên thoát nghèo trong CNVCLĐ toàn tỉnh.
2. Huy động các nguồn lực của Công đoàn để chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Duy trì có hiệu quả Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn”, “Tết Sum vầy” Tháng Công nhân” hằng năm và các chương trình phúc lợi khác để chăm lo cho họ, trước mắt tập trung vào các trường hợp khó khăn trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão -2023.

3. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng về Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động 100% CNVCLĐ tham gia xây dựng, đóng góp quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và thực hiện các chương trình an sinh xã hội khác.
4. Tổ chức, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, tạo thêm được các nguồn lực để thực hiện các chính sách xóa đói, giảm nghèo và đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Giới thiệu các gương điển hình, mô hình, cách làm hiệu quả, biểu dương tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong vận động, giúp đỡ người nghèo.
Với sự đồng thuận và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong thực hiện phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và Đề án “Huy động nguồn lực hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2022 – 2026”, hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho hộ nghèo, đảm bảo cho hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, có khả năng chống chọi với thiên tai, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Tác giả bài viết: Nguồn: Website LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây