Công đoàn Viên chức tỉnh: Tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 29/12/2022 05:35
Sáng nay, 29/12/2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; Sơ kết 5 năm thực hiện nghị quyết 09 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” giai đoạn 2017 – 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Lý – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh.
Năm 2022, cùng với các cấp công đoàn thi đua thực hiện tốt chủ đề năm “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị"  gắn với nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS. Trên cơ sở chương trình công tác trọng tâm của Ban Thường vụ CĐVC tỉnh, định hướng hoạt động của LĐLĐ tỉnh và Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh đã triển khai và tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước với các nội dung cụ thể, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động hưởng ứng thực hiện, tạo được không khí thi đua sôi nổi và  đạt nhiều kết quả.
Đồng chí Đỗ Thị Lý - TUV, Bí thư Đảng uỷ Khối các CQ và DN tỉnh Quảng Trị phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Ban Chấp hành CĐVC tỉnh đã hoàn thành 6/6 nội dung đã ký cam kết với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, trong đó có 4 nội dung vượt kế hoạch đề ra. Các CĐCS trực thuộc đã tranh thủ được sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, đoàn  thể  trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình. Trong đó nổi bật là việc phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên luôn được phát huy; vận động cán bộ đoàn viên hăng hái thực hiện các phong trào thi đua, yêu nước đạt hiệu quả cao; các hoạt động VHVN-TDTT, hoạt động xã hội tiếp tục được quan tâm.
Quang cảnh HN
Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 09 của Công đoàn Viên chức Việt Nam về thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” giai đoạn 2017 – 2022. Cuộc vận động đã có sức lan tỏa rộng khắp, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, ý thức rèn luyện tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống của người CBCCVC; phấn đấu học tập, lao động sáng tạo, tận tụy với công việc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm được giao.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lý – TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đạt được của các cấp công đoàn Viên chức tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn cần nhìn nhận và kịp thời khắc phục những tồn tại; tập trung bám sát nghị quyết của cấp ủy, hiện thực hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ của các cấp công đoàn bằng những giải pháp thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.
Đại diện các CĐCS trực thuộc ký cam kết thi đua năm 2023 với BTV CĐVC tỉnh
Đại diện các CĐCS trực thuộc ký cam kết thi đua năm 2023 với BTV CĐVC tỉnh
Với những thành tích đạt được trong năm 2022, 12 cá nhân vinh dự được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen toàn diện cho 01 tập thể và 01 cá nhân; tặng Bằng khen chuyên đề về “Văn hóa công sở” cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Công đoàn Viên chức tỉnh được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua toàn diện; 02 tập thể và 05 cá nhân được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen về thực hiện Nghị quyết 09; 02 tập thể và 02 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen về thực hiện Nghị quyết 09; 13 tập thể và 23 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen toàn diện; 03 tập thể và 05 cá nhân được Đảng ủy khối tặng giấy khen; 19 tập thể và 57 cá nhân nhận giấy khen của CĐVC tỉnh.
Kỷ niệm chương
 
BK NQ 09 của CĐVCVN
BK toàn diện LĐLĐ tỉnh

Tác giả bài viết: Hồng Thoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây