Công đoàn cơ sở Cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Tổ chức đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ ba - 04/04/2023 03:13
Chiều ngày 03/4/2023, Công đoàn cơ sở cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đồng chí Đào Mạnh Hùng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Chi bộ cơ quan; đồng chí Dương Tân Long - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng toàn bộ đoàn viên công đoàn tham dự Đại hội.
Đại hội đã thông qua Báo cáo của BCH Công đoàn cơ sở cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam khoá IX, nhiệm kỳ 2017 - 2023, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028; Báo cáo kiểm điểm của BCH công đoàn cơ sở khoá IX, nhiệm kỳ 2017-2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV. Tại đại hội đã nghe 03 tham luận  với các chủ đề Nâng cao hiệu quả việc sử dụng  công nghệ thông tin của Đoàn viên Công đoàn đối với công tác Mặt trận trong tình hình mới; Bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn, người lao động cơ quan Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh; Công tác phối hợp giữa Công đoàn và thủ trưởng cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
ĐB tham dự ĐH
 Các đại biểu tham dự đại hội
Đại hội tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Hoài  Lê, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Chi bộ cơ quan.
Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, với tinh thần  “Đổi mới - dân chủ- đoàn kết – phát triển”, Đại hội đã thảo luận và thống nhất Quyết nghị: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", xây dựng người cán bộ công chức, viên chức, người lao động "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Cơ quan. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực công tác cho cán bộ, đoàn viên; tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tham  gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Cơ quan, Chi bộ và Công đoàn cấp trên. Đại hội đã xác định 05 chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2023 – 2028 và 05 Chỉ tiêu tổ chức Công đoàn phối hợp cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thực hiện. Đại hội giao cho BCH Công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028 xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
Đ c Lê phát biểu
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài  Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội
Đ c Sơn phát biểu
Đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư chi bộ cơ quan phát biểu chỉ đạo đại hội
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khoá XII gồm 03 đồng chí; bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 -2028. Hội nghị BCH lần thứ Nhất, khoá X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh giữ chức Chủ tịch, đồng chí Hoàng Đức Thẩm, Phó Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật giữ chức Phó Chủ tịch CĐCS cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá X.
Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, CBCC, người lao động cơ quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, quyết tâm nâng cao năng lực, trình độ, đổi mới tư duy, chủ động, sáng tạo trong hoạt động công đoàn cũng như trong hoạt động chuyên môn nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra.
Tặng hoa BCH
Đảng đoàn, Chi bộ, Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn khoá X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tác giả bài viết: Nguồn: Website UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị