Đại hội Công đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp

Thứ tư - 29/03/2023 23:24
Ngày 21/3/2023, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Cục lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Chủ tịch CĐVC tỉnh Quảng Trị, đồng chí Đinh Ngọc Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy Cục cùng các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc và 101 đại biểu dự đại hội của 06 công đoàn cơ sở thành viên. Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm các đồng chí Hồ Sỹ Trị, Phó Cục trưởng, Chủ tịch CĐCS Cục, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải, Phó Chi cục trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ CĐCS Cục, đồng chí Đào Thị Hoa Sen, Phó Trưởng phòng, Chủ tịch CĐCSTV Văn phòng, Ủy viên BCH CĐCS Cục nhiệm kỳ 2015-2022.
CĐCS Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị có 06 CĐCSTV với tổng số công đoàn viên là 198 công đoàn viên tham gia sinh hoạt. Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2015-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, đã chỉ rõ, nhiệm kỳ 7 năm qua, trong điều kiện đơn vị có nhiều biến động của quá trình chuyển giao thế hệ, đội ngũ công chức và người lao động của CĐCS Cục đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, CĐCS Cục đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.
1 Quang cảnh ĐH
Quang cảnh đại hội
Bên cạnh đó, CĐCS Cục thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với công chức, người lao động, nhất là trong ký kết hợp đồng lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.
Tuy nhiên, Ban Chấp hành CĐCS Cục cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật trong công chức, người lao động nhìn chung còn chưa thực sự sáng tạo về hình thức tuyên truyền, giáo dục; Hoạt động CĐCS Cục đã chủ động nhưng chưa có nhiều sáng tạo, chưa thu hút được đông đảo công đoàn viên tham gia … Từ đó, Ban Chấp hành CĐCS Cục đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê phát biểu chỉ đạo đại hội
Thay mặt Đảng ủy Cục, đồng chí Phó Bí thư Đinh Ngọc Thanh nhấn mạnh một số giải pháp để CĐCS Cục thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023-2028. Ban Chấp hành CĐCS Cục cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của công đoàn viên để cùng đồng lòng, chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn mà Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị được giao phó.
Anh Ngọc Thanh
Đồng chí Đinh Ngọc Thanh - Phó Bí thư, Phó Cục trưởng phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Có thể tự hào khẳng định rằng, CĐCS Cục Hải quan đã hoàn thành toàn diện Nghị quyết Đại hội và góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2015-2022. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ CĐVC tỉnh đề nghị CĐCS Cục tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua....
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành CĐCS Cục lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 09 đồng chí và bầu 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội CĐVC tỉnh.
4 Tặng hoa
Các đồng chí lãnh đạo CĐVC tỉnh và lãnh đạo Cục tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023-2028
Cũng trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội CĐCS Cục nhiệm kỳ 2023-2028, trước khi tiến hành Đại hội, sáng ngày 20/3/2023, CĐCS Cục phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Quốc gia Đường 9. Để phục vụ công tác vệ sinh khu vực sân vườn, cây xanh đơn vị, nghĩa trang, Đoàn đã tặng quà cho 2 đơn vị gồm: Máy thổi lá, Máy cắt cỏ cầm tay, Kéo tỉa rào và dầu máy, trị giá 10 triệu đồng/suất quà.
Một số hình ảnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9:
8 Viếng nghĩa trang
Viếng nghĩa trang 2
 
Viếng nghĩa trang 3

Tác giả bài viết: Thu Hương - CĐCS Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết quả ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Tính đến hết tháng 5/2020, các cơ quan, đơn vị, CBCCVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh đã ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tới Ban cứu trợ, UBMTTQVN tỉnh với số tiền 484.794.727đ, số tin nhắn: 6.400 tin, ngoài ra một số đơn vị ủng hộ các nhu yếu phẩm như khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, nước...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây