Ra mắt Chương trình “Vòng tay Công đoàn Báo Quảng Trị”

Thứ hai - 19/06/2023 04:50
Nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2023), hướng tới Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028, sáng nay 19/6/2023, Công đoàn Báo Quảng Trị ra mắt Chương trình “Vòng tay Công đoàn Báo Quảng Trị”.
Trong dịp này, Công đoàn Báo Quảng Trị cùng nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ cho 2 anh em song sinh là Nguyễn Hoàng An Phúc và Nguyễn Hoàng An Hạnh, con của anh Nguyễn Hữu Dai, trú tại thôn Thanh Liêm, xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong). Khi vừa chào đời, mẹ các cháu không may qua đời. Từ đây, An Phúc và An Hạnh thiếu đi hơi ấm, dòng sữa mẹ. Cuộc sống gia đình vốn đã khó khăn giờ càng vất vả hơn.
Báo QT Vong tay công đoàn 2

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh các cháu và gia đình, thông qua kết nối của Công đoàn Báo Quảng Trị, một nhà hảo tâm tại Quảng Trị hỗ trợ cháu Nguyễn Hoàng An Hạnh 500.000 đồng/ tháng trong vòng 3 năm với tổng số tiền 18 triệu đồng. Công ty Cổ phần Thương mại và phát triển NIJI (TP. Đông Hà) hỗ trợ cháu Nguyễn Hoàng An Phúc 300.000 đồng/ tháng trong vòng 1 năm với tổng tiền 3,6 triệu đồng.
Anh Nguyễn Hữu Dai, bố 2 cháu chia sẻ: “Sau khi vợ mất, một mình tôi phải lo toan mọi thứ trong gia đình và chăm sóc 3 người con. Riêng 2 cháu Phúc và Hạnh còn quá nhỏ nên mọi thứ khó khăn hơn. Nhận được những hỗ trợ thông qua kết nối của Công đoàn Báo Quảng Trị, tôi và gia đình vô cùng vui mừng và biết ơn”.
Báo QT Vong tay công đoàn 3

Chủ tịch Công đoàn Báo Quảng Trị Trương Quang Hiệp cho biết, chương trình “Vòng tay công đoàn Báo Quảng Trị” ra đời nhằm phát huy vai trò, vị trí của cán bộ, đoàn viên Báo Quảng Trị trong công tác từ thiện - xã hội. Với chương trình này, Ban Chấp hành Công đoàn Báo vận động đoàn viên đến các miền quê trong tỉnh, tìm hiểu, viết bài về các hoàn cảnh khó khăn. Sau khi đăng tải, những hoàn cảnh khó khăn nhất sẽ được Ban Chấp hành Công đoàn Báo Quảng Trị lựa chọn để cùng đoàn viên vận động nhà hảo tâm hỗ trợ. Đây sẽ là hoạt động thường niên của Công đoàn Báo Quảng Trị trong thời gian tới.
Báo QT Vong tay công đoàn 4

Tác giả bài viết: Lê Trường (phóng viên Báo Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây