Nhóm tác giả Báo Quảng Trị trích giải thưởng báo chí quốc gia hỗ trợ 4 chị em mồ côi

Thứ tư - 28/06/2023 21:18
Ngày 28/6/2023, hưởng ứng chương trình “Vòng tay nhân ái Báo Quảng Trị”, đại diện nhóm tác giả Lệ Như - Kăn Sương, Báo Quảng Trị vừa đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 5 triệu đồng cho bốn chị em mồ côi: Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thanh Ngọc, Nguyễn Diễm Như và Nguyễn Chí Nhân, trú tại Khu phố 5, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà. Kinh phí hỗ trợ được trích từ tiền thưởng giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVII, năm 2022 của nhóm tác giả.
Đoàn viên thực hiện Vòng tay công đoàn 1
Nhà báo Kô Kăn Sương đại diện nhóm tác giả trao tiền hỗ trợ các em nhỏ mồ côi - Ảnh: T.L
Thay mặt nhóm tác giả, nhà báo Kô Kăn Sương đã thăm hỏi, chia sẻ về những mất mát mà các em phải trải qua. Nhà báo Kô Kăn Sương cho biết, sau khi biết về hoàn cảnh của các em, bản thân và nhà báo Hồ Thị Lệ Như mong muốn làm một điều gì đó để chung tay giúp đỡ. “Số tiền trao tặng tuy không lớn nhưng đó là tấm lòng, tình cảm của chúng tôi. Mong rằng các em sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, tiếp tục nỗ lực học tập”, nhà báo Kô Kăn Sương chia sẻ.
Xúc động trước tình cảm của hai nhà báo đã trích tiền giải thưởng để hỗ trợ chị em mình, em Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời cảm ơn sâu sắc. Kim Ngân cho biết, cách đây 7 năm, mẹ em qua đời vì bệnh ung thư. Mới đây, căn bệnh quái ác này lại tiếp tục cướp mất ba của em. Hiện tại, bốn chị em Ngân đang sống dựa vào người ông già yếu, đã ngoài 90 tuổi.
Đoàn viên thực hiện Vòng tay công đoàn 2
Kim Ngân (bên trái) và em gái thay người ba vừa mất lo liệu việc đồng áng - Ảnh: T.L
“Sau khi mẹ, rồi đến ba mất, cuộc sống của chúng em gặp rất nhiều khó khăn. Chúng em không biết tương lai sẽ đi về đâu? Trong năm học mới sắp tới, làm sao để có tiền mua sách vở, áo quần, hoàn thành các khoản thu nộp? Nhận được món quà của các nhà báo, chúng em rất mừng”, em Ngân nói.
Được biết, tuy mới ra đời nhưng chương trình “Vòng tay nhân ái Báo Quảng Trị” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều tổ chức, cá nhân.
Hưởng ứng chương trình, cách đây chưa đầy 10 ngày, đại diện Công đoàn Báo Quảng Trị cùng nhà hảo tâm vừa đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ hai em nhỏ song sinh mồ côi mẹ sau khi chào đời, ở thôn Thanh Liêm, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong. Sự hưởng ứng, tiếp nối chương trình của nhóm tác giả Lệ Như - Kăn Sương thể hiện tấm lòng, tình cảm, trách nhiệm xã hội của người làm báo Báo Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Tây Long (Báo Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19

Tính đến ngày 23/6/2021, các cơ quan, đơn vị có CĐCS trực thuộc CĐCS đã vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ đóng góp quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến UBMTTQVN tỉnh, số tiền 202 triệu đồng,  1532 tin nhắn (76.600.000đ). 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây