Công đoàn Cơ sở Kho bạc nhà nước Quảng Trị khởi công xây dựng nhà tình nghĩa năm 2023

Thứ hai - 07/08/2023 23:31
Vừa qua, Công đoàn Cơ sở KBNN Quảng Trị phối hợp với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị, Phòng LĐ-TB&XH huyện Gio Linh tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bác Trần Văn Phùng tại Khu phố 3, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh.
2
Đồng chí Hoàng Văn Hoá, Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn CS KBNN Quảng Trị phát biểu tại Lễ khởi công
Tham dự buổi Lễ, về phía đơn vị tài trợ, có đồng chí Hoàng Văn Hoá, Phó Giám đốc - Chủ tịch và các đồng chí trong ban chấp hành CĐCS KBNN Quảng Trị, lãnh đạo KBNN Gio Linh; về phía các đơn vị, có đồng chí Võ Thị Huyền Trang- Phó phòng Chính sách người có công - Sở LĐ-TB&XH, đồng chí Võ Thị Thương - Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Trị, đồng chí Dương Bá Chính - Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Vĩnh Linh cùng lãnh đạo UBND thị trấn Cửa Việt, Chi bộ và chính quyền đoàn thể Khu phố 3, thị trấn Cửa Việt.  
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, cán bộ công chức KBNN Quảng Trị đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhiều việc làm từ thiện vì cộng đồng đặc biệt là xây dựng nhà tình nghĩa hàng năm, đến nay đã xây dựng 10 nhà tình nghĩa tại các huyện trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị.
5
Lãnh đạo các đơn vị trao hỗ trợ cho gia đình ông Trần Văn Phùng
Tiếp nối hoạt động đó, năm nay, CBCC KBNN Quảng Trị đã chung tay đóng góp quỹ xây nhà tình nghĩa của đơn vị cho gia đình chính sách, gia đình có công với Cách mạng. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của tập thể CBCC KBNN trong dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ và những ngày Lễ lớn của quê hương, đất nước.
3
Đại diện các đơn vị thực hiện việc đặt móng, khởi công công trình
Qua tìm hiểu, với sự lựa chọn và giới thiệu của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị, gia đình bác Trần Văn Phùng, là người tham gia hoạt động kháng chiến, có công với Cách mạng, là thương binh hạng 4/4 có điều kiện khó khăn, nhà cửa xuống cấp, hư hỏng nặng, rất khó chống chọi với thời tiết, đặc biệt là mùa mưa bão sắp đến.
Với số tiền đóng góp tuy không quá lớn, 80 triệu đồng, CBCC KBNN Quảng Trị hy vọng sẽ đảm bảo phần lớn để gia đình bác Trần Văn Phùng xây dựng, cải tạo lại ngôi nhà, để bác cùng gia đình yên tâm sinh sống, đặc biệt trong những ngày mưa bão.
4
Một góc của ngôi nhà cũ của ông Trần Văn Phùng
File đính kèm

Tác giả bài viết: Hồ Tất Kiều - Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết quả ủng hộ chương trình phòng chống Covid-19

Kết quả 3 đợt vận động với tổng trị giá: 1.305.281.000 đ, trong đó: ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19: 416.355.000; ủng hộ qua tin nhắn: 108.950.000; ủng hộ bằng hiện vật: 23.100.000; Ủng hộ quỹ vắc xin: 14.107.000; ủng hộ theo ngành dọc ra Trung ương (Cục Thuế, KBNN): 141.636.000; ủng hộ nhân dân...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây