Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị: Sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2022

Thứ tư - 19/10/2022 22:24
Ngày 18/10/2022, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ 09 tháng đầu năm 2022. Tham dự Hội nghị có Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Sỹ Nam, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ BHXH tỉnh. Cùng dự Hội nghị có các Phó Giám đốc BHXH tỉnh Mai Thanh Bình, Đào Công Tuấn và toàn thể nữ viên chức, lao động đang công tác trong hệ thống BHXH tỉnh Quảng Trị.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ BHXH tỉnh Trần Văn Thao cho biết: 9 tháng đầu năm 2022, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ BHXH tỉnh đã triển khai nhiều nội dung, hoạt động về công tác bình đẳng giới. Trong đó, đã chú trọng việc giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em. Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị theo Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 11/10/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ BHXH tỉnh đã phổ biến trong toàn thể công chức, viên chức, lao động việc phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, góp phần đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.
Về phía Ban Nữ công Công đoàn BHXH tỉnh đã chú trọng chăm lo đến công tác giáo dục chính trị tư­­ tưởng cho nữ công chức, viên chức và người lao động; giáo dục động viên nữ cán bộ đoàn viên th­­ường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, có lối sống lành mạnh giản dị, trung thực, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau tiến bộ. Bên cạnh đó, phát động trong nữ công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia phong trào­ "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; vận động nữ cán bộ viên chức chăm lo, xây dựng cuộc sống gia đình đạt chuẩn mực "Gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc". - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trần Văn Thao cho biết thêm.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ, tạo điều kiện cho cán bộ nữ tham gia các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ; cao cấp chính trị, trung cấp chính trị, bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính và các lớp bồi dưỡng ngắn ngày khác để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công việc được giao. Đến nay, BHXH tỉnh có 17 nữ công chức, viên chức giữ chức vụ quản lý và các vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các đơn vị trực thuộc, chiếm tỷ lệ 34,5% trên tổng số công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo trong toàn hệ thống BHXH tỉnh. Nhiều nữ công chức, viên chức, lao động có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và các hoạt động đoàn thể đã được các cấp, các ngành tặng Bằng khen, Giấy khen. Qua đó, ghi nhận sự nỗ lực của nữ công chức, viên chức, lao động ngành BHXH trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội.
 
Thời gian tới, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ BHXH tỉnh tiếp tục duy trì và tăng cường công tác truyền thông về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ. Gắn việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành với việc thực hiện các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ trong toàn cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức nữ ngành BHXH. Thực hiện kịp thời và đúng pháp luật các chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động nữ; vận động công chức, viên chức, người lao động nữ tích cực tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.
ND 7629 20221018032731PM
 Nữ viên chức, lao động được chia sẻ và tham gia các hoạt động về kỹ năng sống, bình đẳng giới
Tại hội nghị, các đại biểu cùng nữ viên chức, lao động tham dự hội nghị đã được ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Trung tâm Kỹ năng sống Zuna Edu chia sẻ nhiều nội dung về vai trò của người phụ nữ trong thời đại ngày nay; công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình; những kỹ năng nuôi dạy con… Qua đó, góp phần trang bị thêm cho nữ viên chức, lao động những kỹ năng sống, giúp phụ nữ có cuộc sống bình đẳng, hạnh phúc.

Tác giả bài viết: CĐCS BHXH tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây