Nhà tình nghĩa đến với gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng quê hương

Thứ năm - 28/04/2022 21:18
“Tôi thực sự xúc động, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Công đoàn cơ sở Cục Hải quan tỉnh đã dành tặng cho tôi ngôi nhà đầy tình nghĩa này” – cựu thanh niên xung phong Nguyễn Đăng Trình chia sẻ tại buổi lễ khởi công ngôi nhà mơ ước của mình.
Lễ khởi công Nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Đăng Trình, thôn Nam Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh
Sáng nay, ngày 28/4/2022, tại thôn Nam Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và Ủy ban Nhân dân xã Trung Giang tổ chức Lễ khởi công Nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Đăng Trình – người có công với cách mạng.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Lập – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Tuấn Anh – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, đồng chí Dương Đức Hạnh – UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Gio Linh, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Gio Linh, cùng cấp ủy, chính quyền, bà con xã Trung Giang.

Ông Nguyễn Đăng Trình là thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Với những đóng góp của mình cho cách mạng, ông được tặng Huy chương Kháng chiến Hạng Nhì. Vợ của ông cũng là cựu chiến binh, từng trực tiếp tham gia kháng chiến. Gia đình ông bà có 4 người con nhưng đều làm ăn xa, điều kiện kinh tế khó khăn. Ngôi nhà nhỏ ông bà đang ở hiện đã xuống cấp, không còn đủ an toàn nơi vùng biển luôn chịu nhiều thiên tai, mưa bão.
HQ1
Lãnh đạo CĐCS Cục Hải quan tỉnh trao tượng trưng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Đăng Trình

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình ông Trình, hưởng ứng cuộc phát động ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách của Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, CĐCS Cục Hải Quan tỉnh đã hỗ trợ 80 triệu đồng để giúp ông xây dựng ngôi nhà mới. Thông qua hoạt động thiết thực này đã thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của CĐCS Cục Hải Quan, LĐLĐ tỉnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đối với gia đình có công với cách mạng.

Được biết, đây là một trong 55 nhà tình nghĩa (tổng trị giá 4,3 tỷ đồng) mà Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh đã vận động được từ các công đoàn cơ sở, các đơn vị hảo tâm để dành tặng cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972 – 01/5/2022) và 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)./.

Tác giả bài viết: Ly Na (Công đoàn Quảng Trị)