Công đoàn Cục Thuế tích cực tham gia hoạt động xã hội, từ thiện

Thứ năm - 17/02/2022 02:38
Phát huy tinh thần tương thân tương ái, thời gian qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cục Thuế Quảng Trị tích cực vận động cán bộ, công chức và người lao động (NLĐ) trong cơ quan hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện do công đoàn các cấp, ngành thuế phát động. Qua đó, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn, thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội ở địa phương.
anh suong cdcs cc thu
CĐCS Cục Thuế Quảng Trị tổ chức chương trình trao quà tết Nhâm Dần - 2022 cho người dân nghèo xã Lìa, huyện Hướng Hóa

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho NLĐ, hằng năm, CĐCS Cục Thuế Quảng Trị xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Kêu gọi đoàn viên công đoàn, NLĐ tham gia chia sẻ khó khăn với người nghèo, những trường hợp thiệt thòi về tinh thần lẫn vật chất. Các hoạt động trọng tâm đơn vị hướng đến như: Vận động cán bộ, đoàn viên đóng góp một ngày lương xây dựng các loại quỹ: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, “Mái ấm công đoàn”, “Khuyến học, khuyến tài”, “Phòng, chống thiên tai”…; tham gia xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở tạm bợ; đỡ đầu xã nghèo; thăm, tặng quà tết cho người nghèo, trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống COVID-19; hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh, lũ lụt…

Nhận thấy được mục đích, ý nghĩa nhân văn của các hoạt động xã hội CĐCS đề ra, đông đảo đoàn viên, NLĐ ngành thuế tỉnh đã đồng lòng tự nguyện tham gia và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nhằm chung sức phòng, chống COVID-19, trong năm 2021, CĐCS Cục Thuế Quảng Trị phát động phong trào ủng hộ vật chất và tinh thần đến các công đoàn cơ sở trong ngành. Kết quả, trên cơ sở tự nguyện của đoàn viên, NLĐ, đơn vị đã hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh trên 167 triệu đồng để chống dịch; ủng hộ số tiền 93 triệu đồng vào quỹ vắc xin phòng COVID-19; phối hợp với chuyên môn tổ chức nhiều đoàn đi thăm và tặng quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ trực chốt phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

CĐCS thành viên Chi cục Thuế khu vực Triệu Hải và CĐCS thành viên Chi cục Thuế khu vực Vĩnh Linh - Gio Linh cũng đã tổ chức thăm và tặng quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ trực chốt phòng, chống dịch. Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Thuế khu vực Đông Hà - Cam Lộ kêu gọi đoàn viên công đoàn đóng góp hỗ trợ kinh phí 35 triệu đồng để mua 450 kg thực phẩm thiết yếu gửi vào ủng hộ bà con ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các y, bác sĩ tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà và lực lượng trực các chốt phong tỏa tại phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà bằng hiện vật; thăm động viên và hỗ trợ 150 tấm chắn giọt bắn với số tiền 7 triệu đồng cho tiểu thương ở chợ Đông Hà.

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, CĐCS Cục Thuế Quảng Trị lại vận động, trích các loại quỹ do đoàn viên, NLĐ đóng góp để tổ chức hoạt động thăm, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán cho người dân nghèo vùng khó, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong dịp tết Nhâm dần - 2022, đơn vị phối hợp chuyên môn tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương” tại xã Lìa, huyện Hướng Hóa. Tại chương trình, Cục Thuế tỉnh trao quà cho UBND xã Lìa 5 triệu đồng và trao tặng 1 tấn gạo/100 suất quà cho người dân nghèo xã Lìa; CĐCS Cục Thuế Quảng Trị trao quà cho UBND xã Lìa 2 triệu đồng, tặng quần áo cho hộ nghèo và trao tặng 21 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, CĐCS Cục Thuế Quảng Trị còn tổ chức trao quà gồm 15 triệu đồng tiền mặt, 10 tạ gạo cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi tại Trường khuyết tật thành phố Đông Hà, Trung tâm trẻ mồ côi Đông Hà và Trung tâm Mái ấm Tình Hồng Đông Hà.

Trong đợt lũ lụt cuối năm 2020, CĐCS Cục Thuế Quảng Trị đã tích cực tham gia cứu trợ và hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người dân bị ảnh hưởng lương thực, thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, cán bộ, công chức, NLĐ trong toàn ngành thuế tỉnh đã đóng góp hỗ trợ 1 ngày lương tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội nộp lên Tổng cục Thuế số tiền 97 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn viên công đoàn và NLĐ của ngành còn tham gia hiến máu tình nguyện theo chỉ tiêu phân bổ của công đoàn viên chức tỉnh; tham gia chương trình “Bát cháo yêu thương”, nấu và phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; hỗ trợ cho gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn...

Phó Chủ tịch CĐCS Cục Thuế Quảng Trị Nguyễn Chơn Thiện cho biết: “Trong các hoạt động xã hội, từ thiện thì hoạt động thăm, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán là một hoạt động được Công đoàn ngành Thuế Quảng Trị duy trì tốt nhiều năm nay. Món quà tết tuy không lớn nhưng gửi trọn tình cảm, tấm lòng của đoàn viên công đoàn, NLĐ của ngành nhằm động viên, chia sẻ phần nào khó khăn cho người nghèo, trẻ mồ côi, giúp thêm bà con có một cái tết đầm ấm hơn. Thông qua các hoạt động xã hội, từ thiện, góp phần tăng cường sự đoàn kết giữa các đoàn viên công đoàn, NLĐ trong cơ quan, đưa hoạt động của công đoàn ngày càng đi lên; góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch của chuyên môn cũng như công đoàn đề ra”.

 

Tác giả bài viết: Nguồn: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây