Khởi công Nhà tình nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Thứ tư - 27/04/2022 03:58
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng Trị (01/5/1972-01/5/2022) và 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Ngày 27/4, tại thôn Phương Hải, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Võ Thị Hường.
Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Võ Thị Hường
Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho bà Võ Thị Hường
Dự buổi lễ, có đồng chí Lê Quang Chiến – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Lập – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Nguyên Hồng – TUV, Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội và đại diện lãnh đạo UBND, LĐLĐ huyện, Phòng Lao động TB&XH huyện Hải Lăng, đồng chí Hoàng Văn Hóa - Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch CĐCS Kho bạc Nhà nước tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Hải Ba. 

Bà Võ Thị Hường thuộc hộ gia đình chính sách, bà là người tham gia hoạt động kháng chiến, bị nhiễm chất độc hóa học. Bà Hường có hai anh chị đều là liệt sĩ, hiện tại đang thờ cúng mẹ là mẹ Việt Nam anh hùng. Nay bà Hường đã bước sang tuổi 65, sống một mình, không có con cái và đang ở trong ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp, không còn đảm bảo an toàn. Điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn. 

Thông qua sự vận động của Liên đoàn Lao động tỉnh nhằm đóng góp kinh phí để giúp đỡ những gia đình chính sách, người có công với cách mạng đang khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Cán bộ, đoàn viên thuộc CĐCS Kho bạc Nhà nước tỉnh đã đóng góp 100 triệu đồng để xây dựng lại căn nhà mới cho bà Võ Thị Hường. 
Đồng chí Lê Quang Chiến – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ khởi công
Đồng chí Lê Quang Chiến – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại Lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Lê Quang Chiến – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chia sẻ và gửi lời cảm ơn đến tổ chức Công đoàn, CĐCS Kho bạc Nhà nước tỉnh đã hỗ trợ cho bà Hường, người đã có công với cách mạng; đồng chí cũng mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục có sự quan tâm, hỗ trợ đối với các gia đình chính sách trên địa bàn và hi vọng căn nhà mới sẽ là nguồn động viên để bà Hường ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn. 

Tác giả bài viết: Trần Diễm (Công đoàn Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây