Cụm thi đua 6 tỉnh Bắc Trung bộ tổng kết phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ hai - 18/12/2023 20:22
Sáng ngày 18/12/2023, tại tỉnh Quảng Bình, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 6 tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị, về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Bình có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Bình; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình; về phía LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ, có các đồng chí Thường trực, đại diện Lãnh đạo các ban, Văn phòng và cán bộ theo dõi công tác thi đua, khen thưởng 6 tỉnh Bắc Trung Bộ. Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, Trưởng Cụm thi đua và đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đồng chủ trì hội nghị.
01 ảnh

Năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ các tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đề ra, trong đó nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc và vượt chỉ tiêu kế hoạch; có 11/14 chỉ tiêu của Tổng LĐLĐ Việt Nam giao đạt từ 100%  trở lên, 03/14 chỉ tiêu đạt từ 63% trở lên, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh trong Cụm thi đua.
Tích cực chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS doanh nghiệp ký Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật. Kết quả, có 178/65 doanh nghiệp tổ chức ký kết mới TƯLĐTT đạt 273% chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao, nâng tổng số doanh nghiệp trong Cụm đã ký kết lên 2.063 bản. 
02 ảnh

Tổ chức, thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động. Các cấp Công đoàn trong Cụm đã trích từ ngân sách Công đoàn và huy động được 421.598 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 343.654 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 262 nhà mái ấm công đoàn và nhà cho gia đình chính sách, với tổng giá trị là 9,185 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 08 công trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động vùng sâu, vùng xa, trị giá 4,833 tỷ. 

Chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” năm 2023 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, đảm bảo “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”. Các cấp công đoàn đã trích từ ngân sách công đoàn và huy động được 347.008 suất quà trị giá 293,683 tỷ đồng để trao tặng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán.
03 ảnh

Các cấp Công đoàn trong cụm tổ chức đa dạng, phong phú chuỗi hoạt động “Tháng công nhân” và Hưởng ứng có hiệu quả “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động”, có 6/6 LĐLĐ tỉnh tổ chức Lễ phát động cấp tỉnh, 3.180/2.081 CĐCS tổ chức phát động hưởng ứng tháng Công nhân đạt 152,8% kế hoạch; vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu nhân đạo; tổ chức “Gian hàng không đồng”, “Gian hàng giảm giá” hỗ trợ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thăm tặng quà cho CNLĐ bị tai nạn lao động .... Nhân dịp này, các cấp Công đoàn trong cụm đã trao 42.259 suất quà, trị giá 21,027 tỷ đồng.
Các cấp công đoàn các tỉnh tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng hoá hoạt động tuyên truyền vận động trong CNVCLĐ, nhất là thông qua mạng xã hội, nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, NLĐ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, của Công đoàn; tuyên truyền, phổ biến những nội dung pháp luật liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn; tập trung tuyên truyền Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028; tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở theo chủ đề năm 2023; tuyên truyền “Tháng Công nhân”, “Tháng an toàn vệ sinh lao động”; phòng chống tệ nạn xã hội trong đoàn viên, người lao động năm 2023. 
Phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động đã được Cụm thi đua phát động rộng khắp, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”, “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, cuộc vận động "Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực", ... do Tổng Liên đoàn phát động. Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và các phong trào thi đua truyền thống của từng đơn vị. Kết quả nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.
Năm 2023, các cấp Công đoàn trong Cụm đặc biệt quan tâm, sử dụng nhiều biện pháp linh hoạt trong tiếp cận với doanh nghiệp và người lao động. Tính đến ngày 15/11/2023, toàn Cụm đã phát triển 45.382/50.109 đoàn viên.
Hội nghị đã tiến hành bình xét, suy tôn LĐLĐ tỉnh Quảng Bình là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua và đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ; đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho LĐLĐ tỉnh Nghệ An, LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh.
04 ảnh

Tại Hội nghị, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình hoàn thành nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023, chuyển giao LĐLĐ tỉnh Quảng Trị làm Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2024, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế làm Cụm phó Cụm thi đua. Cũng tại đây, đại diện LĐLĐ 6 tỉnh Bắc Trung Bộ thông qua nội dung và ký kết giao ước thi đua năm 2024. 
05 ảnh

Nhân dịp này, lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung Bộ tặng hoa cho các đồng chí nguyên là Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế nghỉ hưu theo chế độ. 
06 ảnh

Tác giả bài viết: Trang Lê (LĐLĐ tỉnh Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây