Công đoàn đem Tết về tận nhà máy cho công nhân

Thứ bảy - 27/01/2024 08:46
Công đoàn tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp đến các nhà máy, đơn vị để gặp công nhân lao động tại nơi làm việc để trao các suất quà Tết
 
Picture1
Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - trao quà cho chị Lê Thị Ngọc Anh (Công ty CP May và Thương mại Gio Linh). Ảnh: Hưng Thơ.
Về tận nhà máy để chúc Tết công nhân
Sáng sớm 26.1, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Trị có mặt tại khuôn viên của Công ty Cổ phần Trường Danh (đóng tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Tranh thủ ít phút, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - nói với các công nhân lao động là tổ chức Công đoàn có món quà Tết gửi tặng cho công nhân.
Tại địa điểm này, Công đoàn tỉnh Quảng Trị đã trao 40 suất quà cho 40 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng tiền mặt.
Picture2
Ông Hồ Tuấn Bình - Phó Ban CTCS LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - trao quà cho người lao động Công ty CP Trường Danh. Ảnh: Hưng Thơ
Anh Lê Văn Phước (37 tuổi, trú tại xã Gio An, huyện Gio Linh) - công nhân làm công việc lái máy lu ở Công ty Cổ phần Trường Danh - cho biết, đã làm việc ở công ty được gần 3 năm. Vợ anh không có việc làm ổn định, có 2 con nhỏ, nên gặp không ít khó khăn.
Dịp Tết, công ty có lương tháng 13, hôm qua được thông báo tổ chức Công đoàn sẽ đến tận công ty tặng quà. “Cứ nghĩ chỉ là món quà vài trăm nghìn, nhưng hôm nay nhận được 1 triệu đồng tiền mặt, chừng này đủ để sắm Tết trong gia đình. Cùng với số tiền thưởng ở công ty, dịp Tết này sẽ ấm cúng hơn” - anh Lê Văn Phước cho hay.
Picture3
Ông Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Công ty Cổ phần Trường Danh-
dành 20 suất quà Tết tặng riêng cho những lao động có hoàn cảnh khó khăn ở công ty. Ảnh: Hưng Thơ
Làm công nhân may ở Công ty Cổ phần May và Thương mại Gio Linh chưa đầy 1 năm, chị Lê Thị Ngọc Anh (30 tuổi, trú tại Đông Hải, Linh Hải, Gio Linh) được nhận phần quà 1 triệu đồng tiền mặt của Công đoàn tỉnh Quảng Trị.
“Lần đầu tiên được tặng quà của tổ chức Công đoàn, em rất vui vì nhận được sự quan tâm này” - chị Ngọc Anh phấn khởi nói.
Tiết kiệm các chi phí để lo cho người lao động ăn Tết
Bà Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - nói rằng, dịp này, lãnh đạo ở đơn vị di chuyển như “con thoi” để về tận nhà máy, cơ quan, đơn vị để gặp người lao động, trao quà tận tay cho họ.
Picture4
Ông Hoàng Đức Thắng - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị và bà Nguyễn Thị Hoài Lê -
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Trị trao quà tại Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm BTXH Tổng hợp 1
Việc trao quà Tết cho công nhân còn được tổ chức sớm hơn mọi năm, quá trình tổ chức đơn giản, nhưng ấm cúng với mục đích tiết kiệm, giảm chi phí để tập trung nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, người lao động khó khăn.
Nếu các nhà máy, đơn vị có đông người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thì sẽ đến nơi trao trực tiếp, còn đối với các đơn vị ít lao động, thì sẽ chọn 1 địa điểm ở trung tâm, để thuận tiện trong việc di chuyển.
Picture5
LĐLĐ huyện Hướng Hóa trao quà Tết cho người lao động
Cũng trong sáng 26.1, tại huyện miền núi Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị, LĐLĐ huyện Hướng Hóa tổ chức trao quà cho người lao động. Dịp này, đơn vị sẽ trao 415 suất quà với tổng trị giá 279,5 triệu đồng. Nhưng tại chương trình, chỉ trao 225 suất, trong đó có 15 suất trị giá 1,3 triệu đồng/suất, có 112 suất trị giá 800 nghìn đồng/suất, 98 suất trị giá 500 nghìn đồng/suất.
“Đối với số đoàn viên, công nhân lao động ở các công đoàn cơ sở doanh nghiệp có đông công nhân, LĐLĐ huyện Hướng Hóa sẽ trao trực tiếp tại doanh nghiệp. Đối với các đoàn viên ở xa trung tâm, các công đoàn cơ sở ở vùng sâu vùng xa, LĐLĐ huyện sẽ trao đến đoàn viên, người lao động tại LĐLĐ huyện” - bà Trần Thị Thương, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hướng Hóa, cho biết.
Ông Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - cho hay, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ nguồn kinh phí của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và từ công đoàn cơ sở, sẽ trao tặng 4.240 suất quà có tổng giá trị gần 2,9 tỉ đồng. Việc trao quà cho người lao động được tổ chức đơn giản, nhằm tiết kiệm thời gian cho người lao động và giảm chi phí để dồn lực vào việc chăm lo Tết.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ - Báo Lao động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây