Sinh hoạt chuyên đề: Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới

Thứ hai - 06/11/2023 21:25
Sáng ngày 06/11/2023, Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thế Lập – Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể đảng viên, quần chúng tại Cơ quan LĐLĐ tỉnh và Công ty CP Khách sạn Du lịch Công đoàn Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Bí thư Đảng ủy cơ quan chủ trì buổi sinh hoạt.
ĐẢNG BỘ CƠ QUAN LĐLĐ TỈNH SINH HOẠT DIỄN ĐÀN 1
Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Bí thư Đảng ủy cơ quan đã quán triệt những nội dung chính tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng thời triển khai các nội dung trong việc xây dựng “Chi bộ 4 tốt, Đảng bộ 4 tốt”. Theo đó, nội dung xây dựng “4 tốt” ở Chi bộ, Đảng bộ gồm: hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; chất lượng sinh hoạt tốt; đoàn kết, kỷ luật tốt; cán bộ, đảng viên tốt và mỗi nội dung đều có các tiêu chí cụ thể đi kèm. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê cũng trao đổi, thông tin một số nội dung về việc cảnh giác với tình hình tham gia pháp luân công tại Quảng Trị. 
Trong khuôn khổ buổi sinh hoạt, cán bộ, đảng viên, quần chúng cũng đã xem Video với nội dung: Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới để có góc nhìn đa chiều hơn, qua đó càng khẳng định về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và nhận thức rõ các âm mưu của các thế lực thù địch trong giai đoạn hiện nay.
ĐẢNG BỘ CƠ QUAN LĐLĐ TỈNH SINH HOẠT DIỄN ĐÀN 2
Đã có 12 ý kiến phát biểu tại buổi sinh hoạt, trong đó, các ý kiến chủ yếu xoay quanh nhận thức, các giải pháp của cán bộ, đảng viên trong việc nâng cao vai trò, trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội. Ý thức của cán bộ đảng viên về tuyên truyền, lan tỏa những thông tin tích cực, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet và mạng xã hội. Các giải pháp nâng cao chất lượng đảng viên trong giai đoạn mới và giải pháp thực hiện hiệu quả Đảng bộ, chi bộ “4 tốt”.
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Bí thư Đảng ủy cơ quan đã ghi nhận, đánh giá cao ý kiến phát biểu của đảng viên, quần chúng cơ quan trong việc tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Đồng chí đề nghị mỗi một cán bộ, đảng viên cần nêu cao cảnh giác, có chọn lọc trong tiếp cận thông tin trên không gian mạng, chia sẻ những kênh thông tin chính thống, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, tránh bị các thế lực thù địch, cơ hội chính trị sử dụng mạng xã hội để lôi kéo, kích động, tuyệt đối không tham gia các hội nhóm với mục đích chống phá Đảng, Nhà nước... Đối với các chi bộ, đồng chí yêu cầu tiếp tục quán triệt tuyên truyền chuyên đề bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới và quán triệt Quy định số 85-QĐ/TW ngày 7-10-2022 về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên internet, mạng xã hội; chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tổ chức sinh hoạt sao cho thu hút đảng viên tích cực, tự giác tham gia. Các chi bộ cùng với việc tăng cường công tác lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cần duy trì sinh hoạt thường xuyên, định kỳ và quan tâm đổi mới trong tổ chức sinh hoạt, diễn đàn...

Tác giả bài viết: Trần Diễm - LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây