Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp!

Thứ ba - 03/10/2023 23:58
Trong hai ngày 02 và 03/10/2023, tại Nhà khách Tỉnh ủy, Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dự và chỉ đạo đại hội, về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam có đồng chí Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam. Về phía tỉnh Quảng Trị, có đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh.
Đại hội còn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo LĐLĐ một số tỉnh và 225 đại biểu đại diện cho ý chí, niềm tin và nguyện vọng của gần 60.000 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động toàn tỉnh
 Tại đại hội, phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khẳng định, trong 5 năm qua, đội ngũ cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ tỉnh Quảng Trị không ngừng lớn mạnh, luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển của tỉnh, xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp đổi mới quê hương. 
Các cấp công đoàn đã chủ động tổ chức thực hiện cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị đề ra. Hoạt động công đoàn tiếp tục được đổi mới, đi vào chiều sâu, đáp ứng được yêu cầu, thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Tập hợp đông đảo người LĐ trong các thành phần kinh tế gia nhập tổ chức công đoàn. Các phong trào thi đua yêu nước tạo động lực mạnh mẽ cho đoàn viên, người lao động hăng say lao động, công tác, góp phần giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế xã hội của địa phương, xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Vai trò, vị thế của tổ chức CĐ ngày càng được khẳng định.
 


Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn đã huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với 76.248 suất quà, trị giá gần 34 tỷ đồng. LĐLĐ tỉnh ký kết ký kết  09 thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi đã có 6.000 lượt đoàn viên được hưởng chương trình phúc lợi. Công tác tham gia kiểm tra, giám sát tiếp tục được tăng cường tại 673 doanh nghiệp. Qua đó, nhiều hạn chế, bất cập, vi phạm trong thực hiện chính sách, pháp luật được phát hiện, xử lý kịp thời; nhiều kiến nghị sửa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật được công đoàn đề xuất góp phần bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động.  
Hoạt động xã hội, tình nghĩa được chú trọng, các cấp công đoàn đã huy động nhiều nguồn lực chia sẻ khó khăn với người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Chương trình “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân” hàng năm phát huy hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, đã hỗ trợ xây dựng 210 nhà “Mái ấm Công đoàn”, trị giá 6,63 tỷ đồng; 95 nhà tình nghĩa 7,9 tỷ đồng; 27 nhà công vụ và các công trình sinh hoạt cho giáo viên vùng khó, trị giá 19,7 tỷ đồng. Đợt lũ lịch sử năm 2020, các cấp công đoàn đã kêu gọi công đoàn cả nước hỗ trợ 29,1 tỷ đồng giúp đỡ Nhân dân trong tỉnh.
 Phong trào thi đua yêu nước được triển khai tích cực, chú trọng đến hiệu quả gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, doanh nghiệp, địa phương. Công tác tập hợp người lao động, xây dựng tổ chức có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút đông đảo người lao động tham gia tổ chức Công đoàn. Trong nhiệm kỳ, đã phát triển được 11.975 đoàn viên và thành lập được 138 CĐCS, vượt chỉ tiêu đề ra. Các cấp công đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu 5.723 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp, có 2.945 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng, trong đó đảng viên là CNLĐ ở khu vực doanh nghiệp là 195 người... 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân biểu dương những thành tích của các cấp công đoàn tỉnh Quảng Trị đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ mới, đồng chí yêu cầu các cấp công đoàn tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch hành động Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tổ chức công đoàn, góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, xây dựng đội ngũ đoàn viên, NLĐ có kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh chính trị. Đồng thời, tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm. Thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, nhất là ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước.... 


Đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cấp uỷ đảng, chính quyền các địa phương, đơn vị, nhất là người sử dụng lao động cần tập trung lãnh đạo, tạo điều kiện để công đoàn hoạt động có hiệu quả, đặc biệt, quan tâm đến các kiến nghị, đề xuất của Công đoàn tại Đại hội, nhất là các vấn đề về việc làm, đời sống, các chế độ cho đoàn viên, người lao động, quan tâm đến đời sống tinh thần, các thiết chế văn hóa, nhà ở nhà trẻ, mẫu giáo cho công nhân lao động và con em của công nhân lao động…
Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị đề ra 12 chỉ tiêu; 3 khâu đột phá, 8 nhiệm vụ giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.
 Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 30 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã bầu Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh gồm 09 đồng chí; bầu Ủy ban kiểm tra LĐLĐ tỉnh gồm 07 đồng chí.
Đồng chí Nguyễn Thế Lập, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa XII tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị khóa XIII. Các Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm: Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê (tái cử), đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà (tái cử), đồng chí Nguyễn Tài Minh - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh khoá XII được bầu làm Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

 
* Một số hình ảnh tại Đại hộiĐồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
tặng hoa và bức trường chúc mừng Đại hội
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân tặng hoa chúc mừng Đại hội


 

Tác giả bài viết: Trần Diễm (LĐLĐ tỉnh Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

CĐ Cục Hải quan

CBCC, NLĐ CĐCS Hải quan Quảng Trị ủng hộ 111,5 triệu đồng để phòng, chống Covid-19, trong đó tiền mặt 81,5 triệu đồng và nhắn tin (qua tổng đài 1407) với số tiền 30 triệu đồng Ngoài ra, CĐTV Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo (Cuc Hải quan Quảng Trị) đã chuyển giao 64.700 chiếc khẩu trang cho Sở Y tế...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây