Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chủ nhật - 24/09/2023 09:15
Hướng đến chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Các cấp công đoàn đã vận dụng sáng tạo để tổ chức các phong trào thi đua với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp ngành nghề, địa phương, đơn vị. Đặc biệt, tổ chức phát động các đợt thi đua cao điểm trong CNVCLĐ lập thành tích chào mừng các sự kiện lịch sử, các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của quê hương, đất nước gắn với chào mừng Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2023-2028.
Nhiều công trình, phần việc ý nghĩa
Trước thềm diễn ra Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và hướng đến chăm lo thiết thực đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.
Chương trình Bữa cơm công đoàn cho người lao động được tổ chức để tri ân, cảm ơn người lao động đã nỗ lực, phấn đấu trong lao động sản xuất. LĐLĐ tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” cho hơn 650 đoàn viên và người lao động tại Công ty TNHH MTV Dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam. Công đoàn ngành Công thương tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty CP may Xuất nhập khẩu Tân Định tổ chức Chương trình “Bữa cơm công đoàn” cho hơn 100 CNLĐ tại Công ty. Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong phối hợp tổ chức “Bữa cơm công đoàn” cho 236 CNLĐ tại 06 doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Ngoài ra, CĐCS Cơ quan Xã Triệu Độ tổ chức “Bữa cơm tình thương” cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Bồ Bản, Triệu Phong.
Picture1
Chương trình "Bữa cơm công đoàn" tri ân người lao động
LĐLĐ tỉnh đã phát động phong trào kêu gọi, vận động cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh cùng các tổ chức, cá nhân ủng hộ, chung tay xây dựng phòng ở công vụ cho giáo viên vùng khó. Đến nay, LĐLĐ tỉnh đã tiếp nhận hơn 2 tỷ đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ của các đơn vị, khởi công xây dựng các phòng ở công vụ tại xã Tà Long, Húc Nghì, huyện Đakrông, xã Húc huyện Hướng Hóa, Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ 600 triệu đồng xây phòng ở công vụ tại xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa. Vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà công vụ đầu tiên cho thầy cô giáo tại Điểm Trường Trại Cá thuộc Trường Tiểu học Tà Long, huyện Đakrông với kinh phí hỗ trợ 600 triệu đồng. 
Picture2
Liên đoàn Lao động tỉnh vận động nguồn lực xây dựng phòng ở công vụ cho giáo viên vùng khó
Công đoàn các cấp đã hỗ trợ xây dựng 19 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn chưa có nhà ở trị giá 710 triệu đồng.
Picture3
Công đoàn các cấp triển khai xây dựng nhà "mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở
Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ các phần quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 
Picture4
Trao quà hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Các đơn vị Công đoàn cơ sở trực thuộc trung ương trên địa bàn cũng tổ chức nhiều phần việc ý nghĩa chào mừng Đại hội XIII Công đoàn tỉnh. Trong đó, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức khánh thành công trình sân bóng đá mini tại Điện lực Đakrông trị giá 500 triệu đồng. 
Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao
Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia. Trong đó, Khối công đoàn ngành, Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức giải bóng chuyền nam trong CNVCLĐ. Khối Công đoàn cơ sở TW đóng trên địa bàn tổ chức giải Tennis - Bóng chuyền hơi trong CNVCLĐ các đơn vị. Công đoàn khối Ngân hàng tổ chức Hội thao toàn ngành chào mừng Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị. 
Picture5
Phong trào thể dục, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng đại hội công đoàn,
góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe của đoàn viên, NLĐ. 
14/14 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và hàng trăm đơn vị CĐCS đã tổ chức các giải thể thao bóng chuyền, cầu lông, bóng đá nam và hội thi liên hoan tiếng hát CNVCLĐ. Các hoạt động này không chỉ tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng đại hội công đoàn mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe và tạo mối đoàn kết giữa các đoàn viên, NLĐ. 
Picture6
Các đơn vị tổ chức Hội thi Tiếng hát CNVCLĐ tỉnh Quảng Trị
Song song với việc chuẩn bị cho Đại hội thì công tác tuyên truyền Đại hội cũng được chú trọng triển khai dưới nhiều hình thức thông qua phương tiện truyền thông, trên mạng xã hội Facebook, các đơn vị tổ chức gắn pa - nô, khẩu hiệu tuyên truyền tại các trụ sở làm việc, dọc tuyến đường… Ngoài ra, các cấp công đoàn tổ chức các phong trào thi đua gắn với hoạt động của địa phương.
Picture7
Các đơn vị tổ chức gắn pa-nô, khẩu hiệu tuyên truyền Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị tại các trụ sở làm việc, dọc tuyến đường
Mỗi công trình, phần việc đều có ý nghĩa vô cùng lớn, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, CNVCLĐ trước thềm diễn ra Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị; đồng thời khơi dậy niềm tự hào và phát huy trách nhiệm của đoàn viên, người lao động trong xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Trần Diễm (LĐLĐ tỉnh Quảng Trị)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây