Hội thi “Tìm hiểu cải cách hành chính Sở Khoa học và Công nghệ năm 2024”

Thứ hai - 20/05/2024 20:52
Chiều ngày 16/5/2024, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu cải cách hành chính Sở Khoa học và Công nghệ năm 2024”.
28 20240517 09055763
Đồng chí Trần Ngọc Lân - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất đội Khối VP Sở KH&CN
Hội thi “Tìm hiểu cải cách hành chính Sở Khoa học và Công nghệ năm 2024” là hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng về cải cách hành chính qua đó nhằm phát huy tính năng động, sáng tạo của công chức, viên chức, NLĐ trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Đồng thời, tìm ra những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, hiệu quả thiết thực áp dụng vào thực tiễn công tác cải cách hành chính, tạo bước đột phá trong công tác cải cách hành chính trong năm 2024 và những năm tiếp theo.
Tham gia hội thi có 03 đội (mỗi đội tuyển gồm 05 thành viên): Khối Văn phòng Sở; Trung tâm Nghiên cứu, Chuyển giao công nghệ và ĐMST; Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Phần thi khởi động, giới thiệu: Các đội chuẩn bị 01 tiết mục chào hỏi (bằng các hình thức: kịch, hát, múa, dân ca, hò vè, kể chuyện.... ), giới thiệu về thành viên của đội, cơ quan/đơn vị về hoạt động CCHC, vừa tuyên truyền đồng thời phản ánh xây dựng nếp sống văn minh ở công sở; việc thực hiện nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị; tác phong của công chức trẻ khi xử lý công việc; đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tinh thần tham gia Hội thi, … Phần thi Chào hỏi: Thí sinh các đội giới thiệu về bản thân, cơ quan/đơn vị về hoạt động cải cách hành chính. Phần thi kiến thức, thí sinh các đội bốc thăm chọn gói câu hỏi bất kỳ có nội dung liên quan đến: Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính; Chỉ số CCHC (PAR INDER) của các sở, ngành, …; Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI); Liên hệ thực tế công tác CCHC tại Sở,… Phần thi hùng biện: Các thí sinh đại diện Đội thi trình bày chủ đề “Cảm nhận của bản thân về vấn đề Cải cách hành chính”.
Hội thi được tổ chức nhằm tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Sở được trao đổi học tập kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác CCHC. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền CCHC; nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Sở về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác CCHC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, của ngành KH&CN và của tỉnh, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật trong công tác
20240517 09052320
Đồng chí Nguyễn Hữu Thắng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở - Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi
trao cờ lưu niệm, hoa cho các đội thi
Phát biểu tại hội thi, đồng chí Trần Ngọc Lân, TUV, Giám đốc Sở, Trưởng Ban Tổ chức hội thi - khẳng định: Thời gian qua, công tác CCHC của tỉnh nói chung và ngành KH&CN nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực, dần tạo nên diện mạo mới trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy chính quyền các cấp, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí cũng đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, thí sinh các đội tại Hội thi và nhấn mạnh Hội thi sẽ là tiền đề để các thành viên Đội thi CCHC của Sở có thêm kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo cho Hội thi Cải cách hành chính của tỉnh trong thời gian tới.
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã tổ chức trao giải cho các đội, trong đó, Giải nhất thuộc về đội Khối Văn phòng Sở KH&CN. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 03 giải phụ dành cho đội có phần thi Chào hỏi, Kiến thức về cải cách hành chính, Hùng biện xuất sắc nhất. Hội thi này cũng là một hoạt động hưởng ứng Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.

Tác giả bài viết: Nguồn: Cổng TTDT Sở KH vầ CN Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết quả ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Tính đến hết tháng 5/2020, các cơ quan, đơn vị, CBCCVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh đã ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tới Ban cứu trợ, UBMTTQVN tỉnh với số tiền 484.794.727đ, số tin nhắn: 6.400 tin, ngoài ra một số đơn vị ủng hộ các nhu yếu phẩm như khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, nước...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây