Tập huấn nâng cao năng lực cho người làm công tác bình đẳng giới năm 2024

Thứ tư - 08/05/2024 03:24
Ngày 08/5/2024, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho người làm công tác bình đẳng giới năm 2024. Dự và làm báo cáo viên hội nghị có đồng chí Lê Văn Trắc - Trưởng phòng GDNN-BĐG Sở LĐ-TB&XH; đồng chí Trương Thị Quảng Sơn - UVBTV, Trưởng Ban Công tác cơ sở LĐLĐ tỉnh. Tham dự hội nghị còn có trưởng ban nữ công quần chúng các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; Chủ tịch, Phó chủ tịch, Trưởng Ban nữ công quần chúng các CĐCS doanh nghiệp có đông lao động nữ trên địa bàn tỉnh.
1
Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được các báo cáo viên trao đổi về các nội dung về: một số nội dung cơ bản về Giới; Luật Bình đẳng giới; Luật phòng chống bạo lực gia đình; lồng ghép giới trong việc hoạch định và thực thi chính sách; hướng dẫn phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. 
Thông qua hội nghị tập huấn nhằm trang bị cho các đại biểu những kiến thức cơ bản về nhận thức giới, các chính sách, pháp luật về bình đẳng giới. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tạo chuyển biến trong triển khai, thực hiện công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động, việc làm ở từng ngành, địa phương./.

* Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:
2
4
3
 

Tác giả bài viết: Thu Trang - LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19

Tính đến ngày 23/6/2021, các cơ quan, đơn vị có CĐCS trực thuộc CĐCS đã vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ đóng góp quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến UBMTTQVN tỉnh, số tiền 202 triệu đồng,  1532 tin nhắn (76.600.000đ). 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây