CĐCS Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh: Tập huấn Luật Dân chủ ở cơ sở và Công tác tài chính công đoàn.

Thứ sáu - 12/04/2024 05:13
Thực hiện kế hoạch hoạt động của BCH CĐCS năm 2024, vừa qua, Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị tổ chức tập huấn Luật Dân chủ cơ sở và các quy định về công tác tài chính công đoàn cho 113 đồng chí là là UVBCH và phụ trách kế toán các CĐCSTV trực thuộc. Đến dự và trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn có đồng chí Đinh Văn Châu – Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh, đồng chí Võ Thị Thương – UVBCH LĐLĐ tỉnh, Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh.
5

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Quốc – UVTV CĐVC tỉnh, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch CĐCS Sở NN và PTNT tỉnh nhấn mạnh: Công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn được CĐCS Sở NN và PTNT tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong tổ chức hoạt động công đoàn. Đây được xem là giải pháp nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ CĐCS, CĐCSTV, đặc biệt là đội ngũ cán bộ công đoàn mới tham gia BCH lần đầu nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí đề nghị, sau hội nghị, các đồng chí trong BCH CĐCSTV, đồng chí phụ trách kế toán tiếp thu các nội dung được tập huấn và vận dụng linh hoạt vào công tác công đoàn tại đơn vị mình.
1

Qua hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt những nội dung cơ bản được quy định trong Luật Dân chủ ở cơ sở; Công đoàn tham gia thực hiện dân chủ ở cơ sở theo Hướng dẫn của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Các quy định về công tác tài chính công đoàn và một số biện pháp nghiệp vụ công tác đoàn.  
 

Tác giả bài viết: Hồng Thoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19

Tính đến ngày 23/6/2021, các cơ quan, đơn vị có CĐCS trực thuộc CĐCS đã vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ đóng góp quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến UBMTTQVN tỉnh, số tiền 202 triệu đồng,  1532 tin nhắn (76.600.000đ). 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây