Những tấm gương quên mình cứu nạn: Lan tỏa điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Thứ sáu - 12/04/2024 03:39
Ngày 06 tháng 4 năm 2024 anh Lê Quang Ánh nhân viên y tế đội EOD2 của Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam tại Quảng Trị (PTVNQT) tranh thủ ngày nghỉ đã cùng với người thân trong gia đình về bãi tắm Nhật Tân, xã Triệu lăng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Khoảng 14 giờ cùng ngày khi đang ngồi trong quán nước chuyện trò vui vẻ với mọi người, nghe tiếng kêu cứu thất thanh của một em nhỏ: Các chú ơi hãy cứu bạn cháu với, bạn cháu bị sóng biển cuốn trôi ra xa rồi. Không cần nghĩ ngợi, với một động tác nhanh nhạy anh Lê Quang Ánh cùng với những người dân đang khai thác thủy sản gần đó đã cứu được hai học sinh đuối nước đưa vào bờ. Được biết các em đều là học sinh trường THCS xã triệu Thành đã tự ý đạp xe về biển Triệu Lăng với mong muốn được tắm biển.
2

Sau khi tìm hiểu thì được biết, hai em tên là Trần Đức Mạnh và Hoàng Ngọc Hóa đều là học sinh lớp 8, đang cùng các bạn vui đùa thì bị sóng biển cuốn trôi ra xa, do cố vùng vẫy để được vào bờ nên đã kiệt sức, ngất xỉu, riêng em Mạnh đã ngừng thở, thân mình tím tái. Bằng những kiến thức đã được học ở trường, qua thời gian tôi luyện sơ cấp cứu thực hành trên hiện trường, anh Lê Quang Ánh cùng với sự hỗ trợ của mọi người đã hô hấp nhân tạo, ép tim ngoài lồng ngực, kết hợp thổi ngạt kịp thời. Sau hơn 20 phút kiên trì chiến đấu với tử thần, hai em đã có dấu hiệu thở trở lại. Nhân viên y tế xã có mặt kịp thời và nhanh chóng chuyển các em về bệnh viên đa khoa huyên Triệu Hải tiếp tục theo dõi điều trị. Những người dân chứng kiến và gia đình vô cùng biết ơn, xem đây là một kỳ tích và phép màu của ân nhân đã cứu sống hai em.
Đây là một trong nhiều vụ tai nạn được nhân viên y tế của tổ chức PTVNQT trong quá trình di chuyển trên đường hỗ trợ, sơ cứu. Một việc làm mang đậm tính nhân văn mong muốn được lan tỏa trong cuộc sống, để giúp đỡ cho những người không may bị tai nạn vượt qua sự nguy hiểm. Tấm gương dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng cứu người của anh Lê Quang Ánh và những người dân khai thác thủy sản thật đáng khen ngợi, trân quý.
3

Trước nghĩa cử cao đẹp đó, CĐCSTV Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam tại Quảng Trị đã kịp thời biểu dương, khen thưởng, đồng thời tuyên truyền rộng rãi trong toàn thể đoàn viên, người lao động của đơn vị tinh thần dũng cảm cứu người của đồng chí Lê Quang Ánh.
5

Tác giả bài viết: Nguồn tin: Dự án PTVNQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết quả ủng hộ chương trình phòng chống Covid-19

Kết quả 3 đợt vận động với tổng trị giá: 1.305.281.000 đ, trong đó: ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19: 416.355.000; ủng hộ qua tin nhắn: 108.950.000; ủng hộ bằng hiện vật: 23.100.000; Ủng hộ quỹ vắc xin: 14.107.000; ủng hộ theo ngành dọc ra Trung ương (Cục Thuế, KBNN): 141.636.000; ủng hộ nhân dân...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây