Hơn 100 cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Thứ tư - 08/05/2024 03:19
Sáng ngày 6/5, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với cán bộ, đoàn viên và người lao động trên địa bàn tỉnh.
1
Đồng chí Hoàng Đức Thắng-UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị
Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu: Đồng chí Hoàng Đức Thắng-UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đồng chí Hà Sỹ Đồng-UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Hữu Đàn-UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Hồ Thị Minh- Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và hơn 100 cán bộ CĐCS và đoàn viên công đoàn.
2
Đồng chí Hà Sỹ Đồng-UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao đổi với các cử tri
Đồng chí Hồ Thị Minh - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh đại diện Đoàn ĐBQH đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đến nay.

Tại hội nghị, đã có hơn 15 ý kiến, kiến nghị của các cán bộ, đoàn viên và người lao động về những kiến nghị, đề xuất liên quan đến các nội dung Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Luật Công đoàn (sửa đổi)… Đề xuất về tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non; kiến nghị của cán bộ ngành Y tế về các chế độ chính sách liên quan; các quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản; quyền lợi của lao động nữ...
3
Đoàn viên phát biểu tại hội nghị
Sau khi lắng nghe các ý kiến, đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, NLĐ, đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã nhấn mạnh sẽ tiếp thu, tổng hợp các ý kiến tại diễn đàn và xem xét, lựa chọn các ý kiến phù hợp để trình trong kỳ họp Quốc hội tới nhằm kịp thời đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. 
4
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao đổi với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sau buổi tiếp xúc cử tri
Chương trình tiếp xúc cử tri được tổ chức là diễn đàn quan trọng để đại biểu Quốc hội tiếp xúc, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của cử tri là đoàn viên, người lao động về việc làm, thu nhập, đời sống, qua đó góp phần xây dựng, hoàn thiện các chính sách, quy định pháp luật đảm bảo khả thi, phù hợp với tình hình thực tiễn. 

Tác giả bài viết: Trần Diễm - LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây