CĐCSTV Dự án MAG Quảng Trị (thuộc CĐCS Sở Ngoại vụ) phối hợp với chuyên môn hỗ trợ gia đình nạn nhân tử nạn do bom mìn

Thứ hai - 20/05/2024 21:06
Sáng 20/5/2024, đại diện cán bộ, chuyên gia, CĐCS TV Dự án MAG Quảng Trị đã đến thăm và ủng hộ 16 triệu đồng cho gia đình nạn nhân thường trú tại thôn Liêm Công Tây, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, không may bị tử nạn do bom mìn.
z5458598697003 5dece7994ff145ae49b665a4be0cbe85
Trước đó, theo nguồn tin từ các cơ quan chức năng, vào lúc 11 giờ 49 phút ngày 13/5/2024, một vụ nổ bom mìn vật nổ xảy ra tại tỉnh lộ DT 574, thôn Liêm Công Tây, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã lấy đi sinh mạng của anh Nguyễn Đình H., 34 tuổi, cư trú tại thôn Liêm Công Phường, xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Sau khi có thông tin vụ tai nạn, Trung tâm Hành động bom mìn Quảng Trị (QTMAC) đã cử cán bộ tiếp cận hiện trường để thu thập, xác minh thông tin sự việc vào lúc 14h30 cùng ngày. Tại địa điểm tai nạn, cán bộ QTMAC phát hiện một hố sâu 10 cm với đường kính 30cm đánh dấu vị trí phát nổ nhưng không tìm thấy bất cứ mảnh đạn nào còn sót lại.
Anh Lê Đức Đồng, Đội trưởng Đội hình sự, Công an huyện Vĩnh Linh cho biết, có một nhân chứng nhìn thấy anh Nguyễn Đình H. (nạn nhân) đã nhặt được một quả đạn từ ao nước khi đang bắt ốc, cá cho vịt ăn. Sau đó, anh H. mang lên con đường gần đó thì quả đạn phát nổ (hiện đang được phỏng đoán là đạn cối 60mm). Nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nhưng đã không qua khỏi.
Mẹ nạn nhân cho biết anh H. bị tâm thần, không có việc làm nên chỉ ở nhà phụ giúp các công việc nhà. Gia đình nạn nhân thuộc hộ cận nghèo và cũng đang gặp nhiều khó khăn./.

Tác giả bài viết: Hồng Thoan