CĐCS Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về cải cách hành chính - chuyển đổi số và giảm nghèo năm 2024”

Thứ hai - 10/06/2024 04:18
Ngày 07/6/2024, tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh, CĐCS Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về cải cách hành chính - chuyển đổi số và giảm nghèo năm 2024”. Đến dự với Hội thi có đồng chí Lê Nguyên Hồng – TUV - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở; đồng chí Đ/c Võ Thị Thương, Uỷ viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh - Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh, đồng chí Lê Nguyễn Huyền Trang - Phó Giám đốc – Chủ tịch CĐCS Sở, các đồng chí trong Ban giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng và các đơn vị trực thuộc Sở cùng hơn 130 đoàn viên, CCVCLĐ đã đến dự, theo dõi, cổ vũ, động viên cho Hội thi.
z5521232939911 2a1cb5acc39b77f023722689489d2285
Đ/c Lê Nguyên Hồng -TUV - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở, Đ/c Lê Nguyễn Huyền Trang - UVBTV Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở -
Chủ tịch CĐCS Sở tặng hoa và cờ lưu niệm cho các  đội thi
Tham gia Hội thi có 5 đội (mỗi đội gồm 05 thành viên) đến từ 5 CĐCSTV, gồm: Ban Quản lý nghĩa trang và Đón tiếp Thân nhân liệt sỹ, Trung tâm bảo trợ xã hội Tổng hợp 1, Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội, Văn phòng Sở, Trung tâm Dịch vụ Việc làm.
Các đội thi trải qua 04 phần thi: 
 Phần thi Chào hỏi:  Mỗi đội thi thực hiện 01 video clip hoặc thể hiện trực tiếp trên sân khấu giới thiệu về đội thi và những nét đặc trưng về đơn vị mình, các thông điệp về cải cách hành chính và chuyển đổi số.
 Phần thi sáng tạo số: Mỗi đội cử 01 thành viên thuyết trình về một mô hình hoặc cách làm hay, hiệu quả trong lĩnh vực cải cách hành chính và chuyển đổi số.
2
Phần thi chào hỏi của CĐCSTV Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội
Phần thi kỹ năng số: Mỗi đội cử 03 thành viên tham gia phần thi Kỹ năng số. Phần thi có 05 gói câu hỏi, mỗi gói bao gồm 10 câu hỏi liên quan đến cải cách hành chính và chuyển đổi số
Phần thi tăng tốc số: Mỗi đội cử 03 thành viên tham gia phần thi Tăng tốc số. Phần thi có 06 gói câu hỏi trắc nghiệm, mỗi gói gồm 05 câu hỏi. Đặc biệt ở phần thi này các đội có quyền được chọn ngôi sao hi vọng để nhân đôi số điểm.
3
05 Đội CĐCSTV tham gia phần thi Tăng tốc số
Với mục đích nâng cao nhận thức, ý nghĩa, tầm quan trọng, tinh thần trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về cải cách hành chính, chuyển đối số cho cán bộ, công đoàn viên; Đẩy mạnh tuyên truyền về phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số để nâng cao chất lượng trong quản lý, điều hành và thực thi nhiệm vụ trong toàn ngành Lao động- Thương binh và xã hội; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới nội dung, đa dạng hoá các hình thức trong công tác phổ biến, tuyên truyền thực hiện cải cách hành chính và một số nhiệm vụ trong Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác định điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022- 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và đặc biệt tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và sân chơi bổ ích, thiết thực cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc CĐCS Sở. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của CĐCS Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024) và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2024).
4
Đ/c Lê Nguyên Hồng, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở
và Đ/c Võ Thị Thương, UV BCH LĐLĐ tỉnh, Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh tặng hoa và cờ cho đội TT Bảo trợ xã hội tổng hợp 1 đạt giải nhất;
5
Đ/c Lê Nguyễn Huyền Trang- UVBTV Đảng ủy- Phó Giám đốc Sở-Chủ tịch CĐCS Sở
tặng hoa và cờ cho đội CĐCSTV Văn phòng Sở đạt giải nhì
6
Đại diện lãnh đạo CĐVC tỉnh, lãnh đạo Sở chụp ảnh cùng đội CĐCSTV Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị (đat giải Ba)
Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã tổ chức trao giải cho các đội, trong đó, Giải nhất thuộc về CĐCSTV Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1, giải nhì trao cho CĐCSTV Văn phòng Sở, giải ba trao cho CĐCSTV Trung tâm Dịch vụ Việc làm Quảng Trị; 02 giải khuyến khích trao cho CĐCSTV Ban Quản lý nghĩa trang và Đón tiếp Thân nhân liệt sỹ và Trung tâm Điều dưỡng người có công và bảo trợ xã hội.
Với phương châm: Sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là mục tiêu phục vụ của cơ quan nhà nước; và chuyển đổi không phải là thêm những việc mới; chuyển đổi số là thêm cách làm mới” đó là những thông điệp mà Hội thi Tìm hiểu về Cải cách hành chính-Chuyển đổi số và Giảm nghèo năm 2024 muốn nhấn mạnh./.

 

Tác giả bài viết: Diệu Thuần - CĐCS Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây