LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Diễn đàn "Nâng cao hiệu quả hoạt động ban nữ công quần chúng"

Thứ năm - 19/11/2020 02:53
Sáng nay (19/11), LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức diễn đàn với chủ đề “Nâng cao hiệu quả hoạt động ban nữ công quần chúng”. Tham gia diễn đàn có trên 40 đại biểu là Trưởng Ban nữ công các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc, đại diện ban nữ công quần chúng các đơn vị, doanh nghiệp có đông lao động nữ trên địa bàn tỉnh.
LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Diễn đàn "Nâng cao hiệu quả hoạt động ban nữ công quần chúng"
z2185174622105 f0d8c3c2130bd47cde42c34974bf0b3b
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu đề dẫn tại diễn đàn
Phát biểu đề dẫn tại diễn đàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà cho biết: Trong những năm qua, với sự nỗ lực của ban nữ công công đoàn các cấp, hoạt động nữ công có nhiều dấu ấn riêng, khẳng định vai trò của nữ đoàn viên, CNVCLĐ. Hoạt động nữ công với đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung đã thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia. Nhiều mô hình được triển khai đạt hiệu quả như: Mô hình Quỹ tiết kiệm quay vòng; Phong trào “Nuôi heo đất – Trao yêu thương”; Mô hình chăm sóc sức khỏe của bạn ... Có thể thấy, công tác nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ  đã có tác động mạnh mẽ trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nữ CNVCLĐ. Ban nữ công công đoàn các cấp đã thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ.
Tại diễn đàn, các ý kiến tham luận đã tập trung vào các nội dung: Vai trò của Ban nữ công quần chúng trong việc tham mưu cho công đoàn cơ sở chăm lo, bảo vệ và thực hiện các chính sách đối với lao động nữ. Tổ chức các phong trào thi đua và các cuộc vận động trong nữ CNVCLĐ. Những khó khăn đối với hoạt động nữ công công đoàn cấp trên cơ sở, cấp cơ sở, và những kiến nghị đề xuất đối với Liên đoàn Lao động tỉnh để nâng cao chất lượng hoạt động nữ công công đoàn các cấp.
z2185175214707 6096585a43ba76699aa3c5196a53eba0
Đại biểu tham gia thảo luận tại diễn đàn
Đại biểu dự diễn đàn đã chia sẻ những mô hình hoạt động nữ công hiệu quả, kinh nghiệm hay trong vận động nữ CNVCLĐ; đồng thời có những kiến nghị, đề xuất các giải pháp để tiếp tục phát huy vai trò của ban nữ công quần chúng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở.
Phát biểu kết luận diễn đàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: Tiếp tục phát huy vai trò của nữ CNVCLĐ trong thời kỳ hội nhập và phát triển, công đoàn cấp trên cơ sở cần tập trung chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để tổ chức hoạt động nữ công đạt hiệu quả cao nhất; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nữ CNVCLĐ và chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho lao động nữ sẽ góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Tác giả bài viết: Theo Wesite Công đoàn tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây