Kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCSTV Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam tại Quảng Trị

Thứ sáu - 27/11/2020 08:49
Ngày 27.11, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS thành viên Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam tại Quảng Trị, trực thuộc CĐCS Sở Ngoại vụ. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.
Kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCSTV Tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam tại Quảng Trị
Tổ chức PeaceTrees Vietnam (Cây hòa bình Việt Nam) tại Quảng Trị, được thành lập vào năm 1995, là tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ đầu tiên được Chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ tháo gỡ bom mìn, vật liệu nổ.
Tại buổi lễ, 144 người lao động (NLĐ) được gia nhập vào tổ chức Công đoàn Việt Nam, Ban Chấp hành lâm thời gồm 7 đồng chí đã ra mắt nhận nhiệm vụ và đề ra các nội dung hoạt động trọng tâm trong thời gian tới.
9
CĐCS Sở Ngoại vụ trao quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn
4
Ban Chấp hành CĐCSTV ra mắt nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã chức mừng 144 NLĐ vinh dự được gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho CĐCS Sở Ngoại vụ và Ban chấp hành CĐCS thành viên lâm thời Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam tại Quảng Trị nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của mình với phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, vì lợi ích của đoàn viên, NLĐ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Tổ chức Cây Hòa Bình Việt Nam tại tỉnh nhà.
Tại buổi lễ, để chia sẽ phần nào những khó khăn đối với gia đình đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng nặng nề do đợt lũ lịch sử gây ra, CĐVC tỉnh đã trích kinh phí từ nguồn hỗ trợ của CĐVC Việt Nam trợ cấp đối với 10 đoàn viên, mỗi suất 500 ngàn đồng.
1
Thường trực CĐVC tỉnh trao các suất quà hỗ trợ cho đoàn viên khó khăn
3

Đoàn viên, người lao động đã được hiểu thêm về những điểm mới cơ bản tại Bộ Luật Lao động năm 2019, có hiệu lực thi hành từ ngày 01.01.2021 có liên quan trực tiếp đến người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên công đoàn hiểu rõ về vai trò, trách nhiệm của mình trong quan hệ lao động, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nội quy lao động, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Bài và ảnh Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19

Tính đến ngày 23/6/2021, các cơ quan, đơn vị có CĐCS trực thuộc CĐCS đã vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ đóng góp quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến UBMTTQVN tỉnh, số tiền 202 triệu đồng,  1532 tin nhắn (76.600.000đ). 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây