CĐCS Cục Thuế tỉnh: Chung tay sẽ chia cùng bà con vùng lũ

Thứ hai - 09/11/2020 19:58
Quảng Trị và nhân dân các huyện trong tỉnh đã hứng chụi nhiều thiệt hại nặng nề do 5 đợt mưa lũ lịch sử kèm với nhiều cơn bão trong tháng 10 năm 2020, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, tài sản của nhân dân bị hư hỏng nặng và bị lũ cuốn trôi, hàng trăm người thiệt mạng. Ngày từ những ngày đầu xảy ra mưa lũ kéo dài, cùng với CBCCVCLĐ thuộc các cấp công đoàn trong tỉnh, CBCCNLĐ Công đoàn Cục Thuế tỉnh đã phát động bao gồm kinh phí, các nhu yếu phẩm, ngày công cùng nhau tỏa về các huyện trong tỉnh để giúp đỡ đồng bào bị cô lập do lũ với số tiền huy động gần 400 triệu đồng, trong đó chung tay cùng Tổng Cục thuế ủng hộ đồng bào miền Trung với số tiền 97 triệu đồng.
Điểm trao quà của Công đoàn Cục Thuế tại xã Lìa, huyện Hướng Hoa
Cụ thể thông qua UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị và các huyện Hải Lăng, huyện Triệu Phong 10 triệu đồng, 200 suất quà gồm 1 tấn gạo và nước lọc tinh khiết trị giá 20 triệu đồng để kịp thời đưa đến tận tay bà con ở các vùng làng bị ngập nước sâu. Ngoài ra Cục Thuế đã tổ chức đoàn cứu trợ gồm Công đoàn, Đoàn thanh niên đã đến trao tận tay cho bà con bị bão lụt ở xã Lìa, huyện Hướng Hóa 200 suất gồm thực phẩm thiết yếu giải quyết khó khăn sau lũ trị giá 40 triệu đồng và  6 tạ áo quần củ. Hỗ trợ Trường Mầm non xã Lìa bằng tiền mặt 5 triệu đồng.
Cũng trong đợt này, CĐCS thành viên Chi cục Thuế khu vực Đông Hà - Cam Lộ đã đến với bà con bị cô lập vùng lũ ở Phường Đông Giang, Đông Thanh, Phường 3, Phường 4 thuộc thành Phố Đông Hà và xã Triệu Long, huyện Triệu Phong hỗ trợ cấp phát 1.350 suất cơm trị giá 13,89 triệu đồng. Hỗ trợ cho bà con hộ kinh doanh chợ Phiên Cam Lộ và Phường Đông Giang 200 suất quà gồm gạo, mì tôm trị giá 15,8 triệu đồng. CĐCS thành viên Văn phòng Cục Thuế đã mua 14 chiếc máy bơm  trị giá 29,6 triệu đồng hỗ trợ các Trường Mần non trên địa bàn các huyện để làm vệ sinh sau lũ.
Cùng chung tay giúp đỡ đồng bào Miền Trung, Công đoàn CS Cục Thuế Quảng Trị, Cục Thuế Hòa Bình, Đoàn Thanh niên Cục Thuế Quảng Ngãi đã kết nối các nhà tài trợ hỗ trợ hơn 100 triệu đồng và nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm, gửi đến cho bà con bị lũ lụt.
Cũng dịp này, CĐCS Cục Thuế và các CĐCS thành viên trực thuộc đã kịp thời hỗ trợ bằng tiền mặt hơn 60 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn trong cơ quan bị thiệt hại lũ lụt.
thue2
CĐ Cục Thuế kịp thời thăm hỏi những gia đình CBVCNLĐ trong đơn vị bị ảnh hưởng mưa lũ

Tác giả bài viết: Nguyễn Chơn Thiện-Cục Thuế Quảng Trị