CĐVC tỉnh Quảng Trị: Diễn đàn Nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS năm 2020

Thứ ba - 24/11/2020 03:00
Sáng nay (24/11), Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Diễn đàn nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, dự và chỉ đạo tại diễn đàn có đồng chí Nguyễn Khánh Vũ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh và gần 60 cán bộ CĐCS tham dự.
DD2
DD2
Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê nhấn mạnh: Nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng CĐCS vững mạnh, có tính quyết định xây dựng hệ thống tổ chức công đoàn trong giai đoạn cách mạng mới. Công đoàn có vững mạnh thì mới có đủ vị thế để thực hiện chức năng, nhiệm vụ cơ bản của mình là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, CCVCLĐ, làm cho đoàn viên, CCVCLĐ có cái nhìn đầy đủ, gắn bó hơn với tổ chức công đoàn, mặt khác, đội ngũ cán bộ CĐCS nhiệt huyết, say mê với hoạt động vì quyền, lợi ích của đoàn viên. Thực hiện chủ đề năm 2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam: Nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS và đã được các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai mạnh mẽ ngay từ đầu năm đến nay. Với mong muốn hoạt động công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút được đông đảo CBCCVCLĐ tham gia.
DD DD
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê - PCT LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu khai mạc diễn đàn

Các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận các hoạt động công đoàn cũng như phản ánh những khó khăn vướng mắc, đồng thời đề xuất những giải pháp trong việc tổ chức, thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở bao gồm các nội dung như: Giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vận động “Xây dựng người CBCCVC Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước; Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CBCCVCLĐ; Vai trò của CĐCS trong thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.
Diễn đàn là tiền đề để thời gian tới sẽ tổ chức nhiều hơn các buổi sinh hoạt diễn đàn theo từng chuyên đề và theo từng khối thi đua, sẽ được tiếp cận sâu hơn, nắm vững hơn về mô hình hoạt động của các CĐCS trực thuộc để từ đó rà soát lại nội dung chương trình triển khai thực hiện hiện nay, trên cơ sở đó, xác định hệ thống giải pháp để đưa ra những định hướng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động CĐVC tỉnh và CĐCS. Đồng thời, diễn đàn sẽ làm cơ sở xây dựng các tiêu chí thi đua mới, phù hợp với yêu cầu của phong trào CBCCVC và hoạt động CĐVC tỉnh trong giai đoạn tới.

Tác giả bài viết: Thu Hiền (CĐVC)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê các cơ quan, đơn vị ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19

Tính đến ngày 23/6/2021, các cơ quan, đơn vị có CĐCS trực thuộc CĐCS đã vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ đóng góp quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến UBMTTQVN tỉnh, số tiền 202 triệu đồng,  1532 tin nhắn (76.600.000đ). 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây