Nữ công Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị ra quân vận động được 480 người tham gia BHXH, BHYT

Thứ tư - 01/03/2023 21:43
Chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910-2023), hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Nữ công - Công đoàn BHXH tỉnh đã phát động ra quân tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHXH) hộ gia đình.
Trong đợt phát động ra quân cao điểm từ ngày 20/02 đến hết ngày 28/02/2023, nữ công Công đoàn BHXH tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông tại các khu vực đông dân cư và tại các khu chợ. Nhóm chủ thể mà Ban Nữ công - Công đoàn BHXH tỉnh xác định lựa chọn để tiếp cận tuyên truyền là những người lao động ở khu vực phi chính thức như: nông dân, thợ thủ công, người giúp việc và tiểu thương buôn bán tại các khu chợ... những người đã có quá trình tham gia BHXH, BHYT nhưng đã ngừng đóng và không tiếp tục tham gia.
Nữ công BHXH ra quân 16 02 2023 20230301051423PM
Nữ công Công đoàn BHXH tỉnh vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT: Ảnh - Hương Liên
Với nhiều phương pháp truyền thông như: tư vấn trực tiếp; phát tờ gấp về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để tuyên truyền; truyền thông về lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên hệ thống loa truyền thanh xã, phường, thị trấn và tăng cường truyền thông trên các trang mạng xã hội zalo, facebook... nữ công Công đoàn BHXH tỉnh đã tuyên truyền, vận động được 480 người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đây là thành tích tiêu biểu, thiết thực nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910-08/03/2023), hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: Tố Quyên - BHXH tỉnh Quảng Trị