CĐCS Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị: Tọa đàm kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (1910 – 2023)

Thứ năm - 09/03/2023 05:38
Ngày 08/03, Ban Nữ công Công đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3. Đến dự với buổi tọa đàm có đồng chí Hồ Sỹ Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh; Đồng chí Mai Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Đồng chí Đào Công Tuấn Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan BHXH tỉnh Đào Công Tuấn; Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh Phạm Chí Hiếu đã đến dự. Tham gia buổi Tọa đàm có toàn thể nữ viên chức, người lao động.
Phát biểu tại buổi Tọa đàm, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan BHXH tỉnh Đào Công Tuấn cho biết: Trải qua hơn 28 năm xây dựng và trưởng thành, BHXH tỉnh Quảng Trị đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu để luôn hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, giải quyết kịp thời chế độ, chính sách BHXH, BHYT góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động và nhân dân trên địa bàn. Để đạt được những kết quả đó, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Trị, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, công chức viên chức BHXH tỉnh có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ nữ viên chức, lao động trong hệ thống BHXH tỉnh Quảng Trị qua các thời kỳ.
1
Đại diện Đảng ủy, lãnh đạo BHXH tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Nữ công Công đoàn BHXH tỉnh nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3: Ảnh - N.Đ
​​​​
Tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp và truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, lãnh đạo BHXH tỉnh, BCH Công đoàn BHXH tỉnh, công tác xây dựng và hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn BHXH tỉnh đã và đang phát triển và không ngừng lớn mạnh, đổi mới về nội dung với nhiều hoạt động phong phú, hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Ngành, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của chị em nữ viên chức, người lao động.
Đến nay, Ban Nữ công Công đoàn BHXH tỉnh đã có 123 chị em, chiếm 53% trên tổng số công chức, viên chức và người lao động trong toàn đơn vị. Thông qua phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", chị em phụ nữ còn tích cực tham gia các phong trào, cùng các hoạt động xã hội tại cơ quan cũng như cấp trên phát động, thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong việc chăm sóc gia đình, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hiệu "gia đình văn hóa" tại nơi mình đang sinh sống.
"Bên cạnh đó, Ban Nữ công Công đoàn BHXH tỉnh đã luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và đạo đức lối sống cho nữ công; Hưởng ứng tích cực và thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhiều nữ cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn nghiệp vụ đã được Thủ tướng Chính phủ, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc BHXH tỉnh tặng nhiều danh hiệu thi đua cao quý" - Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ cơ quan BHXH tỉnh Đào Công Tuấn cho biết thêm. 
2
Phó Giám đốc BHXH tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Đào Công Tuấn phát biểu tại buổi Tọa đàm: Ảnh - N.Đ
Thời gian tới, lãnh đạo BHXH tỉnh đề nghị Ban Nữ công Công đoàn BHXH tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp tốt với các tổ chức Hội, đoàn thể trong đơn vị. Đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn chính trị được giao góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển về mọi mặt nhằm phục vụ tốt hơn nhiệm vụ giải quyết an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; tiếp tục duy trì các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đến đời sống của từng Nữ công và có chế độ thăm hỏi, động viên kịp thời, tạo điều kiện để chị em yên tâm công tác; đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua; mỗi nữ cán bộ, viên chức và lao động không ngừng học hỏi, sáng tạo, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, lối sống với một quyết tâm xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp đáp ứng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.
Cũng tại buổi Tọa đàm, các đại biểu cùng toàn thể nữ viên chức, người lao động đã cùng ôn lại truyền thống 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3; tổ chức tổng kết và khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong phong trào thi đua ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình do Ban Nữ công Công đoàn BHXH tỉnh phát động.
3
Đại diện Ban Nữ công Công đoàn BHXH tỉnh ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03: Ảnh - N.Đ

Tác giả bài viết: Phương Lan - BHXH tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây