CĐCS Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ hai - 08/05/2023 21:38
Chiều ngày 08/5/2023, CĐCS Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Hữu Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh. Đại hội cũng vinh dự đón tiếp 120 đại biểu chính thức, đại diện cho 276 đoàn viên đến từ 06 CĐCSTV trực thuộc.
 Nhiệm kỳ 2017- 2023 diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức ảnh hưởng. Đó là tình hình mưa lũ các đợt liên tiếp xảy ra, đặc biệt là đợt lụt chồng lụt lịch sử cuối các năm 2020, 2021 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng trong đó có hạ tầng ngành giao thông vận tải và đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Sự bùng nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid 19 kéo dài từ cuối năm 2019 đến giữa năm 2022 ảnh hưởng đến toàn xã hội trong đó ngành GTVT là một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất mà hệ lụy của nó đến nay vẫn còn ảnh hưởng. Việc làm giảm, thu nhập giảm, cơ hội phát triển ít đã ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của các đơn vị trong ngành; bối cảnh đó đã tác động trực tiếp đến tư tưởng, tâm trạng, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của các Đảng ủy Sở, sự phối hợp quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Sở, các đơn vị chuyên môn trực thuộc Sở và CĐVC tỉnh; với tinh thần tự lực, tự cường, chủ động sáng tạo, đoàn kết, nhất trí, cán bộ, đoàn viên công đoàn, CCVC-LĐ chúng ta đã vượt qua khó khăn, thử thách, nhiệm kỳ qua đã đạt được những thành tích khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vào thành tích chung của Ngành, của Tỉnh trong đó có những thành tích xuất sắc, đáng tự hào trong công tác phòng chống lụt bão; thiện nguyện hỗ trợ khắc phục thiên tai lũ lụt; trực tiếp tham gia công tác phòng chống đại dịch Covid 19 được các cấp ngành ghi nhận và đánh giá rất cao.
2
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu chỉ đạo đại hội

3
Đồng chí Nguyễn Đức Hà - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo đại hội

Kế thừa những kết quả đó, đại hội CĐCS Sở GTVT lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiếp tục tập trung trí tuệ, phát huy tin thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết tiếp tục đưa hoạt động công đoàn và phong trào CCVCLĐ ngành GTVT tỉnh Quảng Trị hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã đề ra.
Ra mắt
BCH CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt nhận nhiệm vụ
Với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn 11 đồng chí có đủ năng lực, trình độ, uy tín, nhiệt tình vào BCH nhiệm kỳ 2023- 2028; bầu 05 đại chính thức và 02 đại biểu dự khuyết vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV. Tại Hội nghị lần thứ nhất BCH CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028, đồng chí Trần Ngọc Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Sở GTVT, Phó Giám đốc Sở được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở GTVT Quảng Trị, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 Đại hội đã nhất trí thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội Công đoàn Sở GTVT Quảng Trị lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.
6
5