Đại hội Công đoàn Cục Thuế tỉnh Quảng Trị lần thứ VII nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư - 19/04/2023 01:10
Ngày 18/4/2023, CĐCS Cục Thuế tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2023-2028 với Chủ đề của Đại hội lần này là: Đổi mới-Dân chủ-Đoàn kết-Phát triển. Đại hội có sự tham dự của 105 đại biểu chính thức từ 7 công đoàn cơ sở thành viên, đại diện cho hơn 400 đoàn viên công đoàn ngành.
Dự, theo dõi và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Tú - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Võ Thương, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị.
Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn CS Cục thuế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2023 đồng thời chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và biện pháp khắc phục, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.
3
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó CT LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phát biểu chỉ đạo Đại hội
Báo cáo nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 2017-2023, hàng năm CĐCS Cục Thuế đều xây dựng chương trình công tác cụ thể theo từng tháng, quý gắn với phong trào thi đua, qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra. Công đoàn đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho Lãnh đạo Cục Thuế các cấp trong công tác quản lý thu ngân sách. Đẩy mạnh hoạt động xây dựng Đảng, hoạt động từ thiện, nhân đạo, xây dung khối đoàn kết nội bộ và duy trì phát triển các hoạt động văn hóa thể thao đã được các cấp tuyên dương khen thưởng.
1
Quang cảnh đại hội
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Tú, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của CĐCS Cục Thuế nhiệm kỳ 2017-2023 như: đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CBCC, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, công tác an sinh, xã hội. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng trong đoàn viên công đoàn; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, từng bước nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn. Tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên công đoàn tham gia học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Ban chấp hành CĐCS Cục Thuế cần bám sát, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của ngành Thuế, của công đoàn cấp trên, Nghị quyết Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2023-2028 và các hoạt động công đoàn mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho đoàn viên; tổ chức tốt các phong trào thi đua góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; tiếp tục phát huy vai trò của Ban chấp hành trong việc đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn.
4
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo Cục Thuế tỉnh tặng hoa BCH CĐCS Cục Thuế nhiệm kỳ 2023-2028

5
Đồng chí Nguyễn Quang Úy, Chủ tịch CĐCS, phó Cục trưởng Cục Thuế tặng hoa chia tay các đồng chí
trong BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023
Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh khoá VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 11 đồng chí; bầu đoàn đại biểu gồm 10 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Quảng Trị lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trí Bật - CĐCS Cục Thuế tỉnh Quảng Trị