Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 28/04/2023 23:17
Vừa qua, Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Minh, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế, các đồng chí lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế lần thứ III có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, hạn chế và rút ra những kinh nghiệm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2023, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028, bầu ra Ban Chấp hành công đoàn khóa mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp.
1
Quang cảnh Đại hội
Trên cơ sở phát huy tinh thần dân chủ trong nội bộ và tổ chức tốt các phong trào thi đua, Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động, tập hợp được sức mạnh và trí tuệ tập thể; quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho công chức, viên chức và lao động đảm bảo ngày càng tốt hơn về cơ sở vật chất, phương tiện làm việc,....Trong  nhiệm kỳ, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo ban; Sự hướng dẫn của công đoàn cấp trên, Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế đã có nhiều nỗ lực cố gắng, lãnh đạo các công đoàn cơ sở thành viên và đoàn viên công đoàn đẩy mạnh các phong trào thi đua, cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2023 đã đề ra.
3
Đồng chí Phạm Ngọc Minh -TUV, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Phạm Ngọc Minh đã chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được của Ban Chấp hành công đoàn trong nhiệm kỳ qua, đồng chí cũng đề nghị Ban chấp hành trong nhiệm kỳ mới cần phát huy những thành tích, kết quả đạt được để xây dựng kế hoạch hoạt động trong nhiệm kỳ mới, theo đó cần phải quan tâm triển khai thực hiện tốt các kế hoạch nhiệm vụ của công đoàn cấp trên, quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyên vọng của đoàn viên công đoàn, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phối hợp tốt với chuyên môn trong xây dựng cơ quan “Sáng – Xanh – Sạch - Đẹp”.
4
Đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu chỉ đạo
Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn cơ sở ban Quản lý Khu kinh tế trong nhiệm kỳ qua. Công đoàn Ban đã phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, viên chức và người lao động; Đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên công đoàn từng bước được nâng lên; phối hợp chuyên môn thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Đồng chí cũng đề nghị, trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị; Tăng cường hơn nữa trong nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, quan tâm, động viên những đoàn viên ưu tú, tiêu biểu; Tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; Động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn cơ sở góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn. Ban chấp hành công đoàn  nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến phát biểu, xây dựng chương trình công tác, quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ của các thành viên Ban Chấp hành trong nhiệm kỳ mới.

2
Đồng chí Trương Khắc Nghi - Chủ tịch CĐCS nhiệm kỳ 2017 - 2023, thành viên Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội
Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở  Quản lý Khu kinh tế nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Đức Thiện, Phó Trưởng ban được Ban chấp hành công đoàn khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban chấp hành công đoàn cũng đã bầu Phó Chủ tịch công đoàn, bầu Ủy ban Kiểm tra công đoàn và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu 3 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, các ý kiến chỉ đạo, tham luận tại Đại hội và các định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với 8 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028.
5
Đ/c Phạm Ngọc Minh và Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS nhiệm kỳ 2023-2028
6
Tặng quà lưu niệm cho các đồng chí Ban chấp hành công đoàn khóa 2017-2023
không tham gia Ban chấp hành khóa 2023-2028
Một số hình ảnh hoạt động chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế nhiệm kỳ 2023-2028.
7
Giao lưu bóng đá với đơn vị bạn
10
Trao quà cho cháu có hoàn cảnh khó khăn
9
Trao quà cho cháu có hoàn cảnh khó khăn
CĐCS Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức thăm và trao quà hỗ trợ cho 02 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá 5 triệu đồng/cháu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huyền - CĐCS BQL Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị