Ghi nhận những kết quả đạt được từ phong trào thi đua yêu nước 30 năm của CBCC-NLĐ Chi cục Thuế Khu vực Đông Hà-Cam Lộ

Thứ ba - 15/09/2020 23:13
Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi và tự hào về ngày truyền thống của ngành Thuế Việt Nam, Chi cục Thuế khu vực Đông Hà – Cam Lộ đã phát động tổ chức sinh hoạt ôn lại ý nghĩa lịch sử suốt chặng đường 75 năm của ngành thuế Việt Nam (10/9/1945- 10/9/2020), và 30 năm ngành Thuế Quảng Trị xây dựng và trưởng thành (10/9/1990-10/9/2020).
UBMTTQVN kiểm tra, giám sát cải cách thủ tục hành chính Chi cục Thuế Đông Hà
UBMTTQVN kiểm tra, giám sát cải cách thủ tục hành chính Chi cục Thuế Đông Hà
30 năm qua, kể từ khi hợp nhất hệ thống thuế, cùng với việc cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hoá ngành Thuế, Chi cục Thuế đã có bước chuyển đáng kể trong việc tham mưu với Cấp ủy và chính quyền địa phương triển khai công tác quản lý thuế phù hợp với điều kiện thực tế. Nhờ đó, đã tích cực động viên được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, công tác thu thuế đã trở thành mối quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, nguồn thu từ thuế là nguồn lực quan trọng phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của địa phương, thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh trong hoạt động SXKD. Công tác quản lý thuế ngày càng được kiện toàn. Cơ chế quản lý, bộ máy và con người, trở thành lực lượng nòng cốt trong việc tổ chức, thực thi các chính sách thuế.
A+2
Các Đội Thuế ký giao ước thi đua ngay từ đầu năm

Thực hiện Quyết định số 41/2018/QĐ-TTg ngày 25/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp lại bộ máy theo hướng tinh gọn, giảm đầu mối thuộc Tổng cục Thuế. Chi cục Thuế khu vực Đông Hà và Chi cục Thuế Cam Lộ được sát nhập thành Chi cục Thuế khu vực Đông Hà-Cam Lộ từ 17 Đội Thuế chỉ còn 9 Đội Thuế, theo đó lãnh đạo cấp Chi cục Thuế và Đội Thuế cũng giảm theo mô hình tương đương.
A+3
Hàng năm CCT khu vực Đông Hà-Cam Lộ đều tổ chức Tuần lễ lắng nghe ý kiến NNT

Trước khi được sát nhập, Chi cục Thuế Đông Hà và Chi cục Thuế Cam Lộ liên tục hoàn thành dự toán thu NS địa phương, số thu năm sau cao hơn năm trước. Từ tháng 10/2019,  Chi cục Thuế khu vực Đông Hà – Cam Lộ chính thức đi vào hoạt động. Mặc dù đứng trước những khó khăn, thách thức nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Chính quyền, cấp ủy địa phương, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị và sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban, ngành chức năng cùng UBND các phường, xã, thị trấn; sự nỗ lực phấn đấu, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức Chi cục Thuế; sự tích cực đóng góp thực hiện nghĩa vụ nhà nước của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hộ gia đình đã tạo điều kiện thuận lợi cho Chi cục Thuế hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước do HĐND tỉnh và thành phố Đông Hà, huyện Cam Lộ giao, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội hàng năm của địa phương.

Nếu như những năm 1990 – 1991, tổng thu ngân sách nhà nước của Thành phố Đông Hà chỉ đạt xấp xỉ 3 tỷ đồng thì đến nay, con số này đã vươn lên trên 600 tỷ đồng, gấp 200 lần so với những năm đầu tái thành lập lại tỉnh. Đặc biệt trong 5 năm từ 2014 đến 2019, Chi cục Thuế khu vực Đông Hà-Cam Lộ đã thu hơn 2.000 tỷ đồng, và số thu liên tục tăng từ 238 tỷ vào năm 2014 lên 636 tỷ vào năm 2019, tăng gấp 2,67 lần.

 Việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế đã có 100% doanh nghiệp đang hoạt động đăng ký kê khai thuế qua mạng internet, nộp thuế điện tử; tính đến thời điểm 31/8/2020, Chi cục Thuế khu vực Đông Hà-Cam Lộ có 305 DN thực hiện hóa đơn điện tử, phấn đấu đến cuối năm động viên tất cả các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử.
 

A4
Chi cục Thuế TP Đông Hà được Bộ Tài chính tặng cờ Thi đua xất sắc trong công tác quản lý thu thuế
A+5
Tuyên dương NNT là việc làm thường xuyên hàng nm của CCT KV Đông Hà-Cam Lộ

Tuy nhiên, triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2020 còn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do biến đổi khí hậu, hạn hán, đại dịch covid 19 … đã tác động làm ảnh hưởng rất lớn quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ của cộng đồng doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Để lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống ngành Thuế Việt Nam, Chi cục Thuế đã triển khai toàn đơn vị tập trung tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất nhiệm vụ được giao như sau:

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao các hoạt động tuyên truyền, giáo dục được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm gắn với nội dung, chương trình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết hợp tuyên truyền, giáo dục với những việc làm thiết thực nhằm động viên cán bộ công chức thực hiện nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất.

Theo dõi nắm bắt kịp thời tình hình khó khăn của người nộp thuế do ảnh hưởng của đại dịch covid 19, tìm giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ, đặc biệt triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng  để nâng cao hiệu quả các chính sách miễn thuế, giảm thuế, gia hạn thời gian nộp thuế theo chủ trương của Chính phủ.

Tăng cường công tác tuyên truyền hổ trợ người nộp thuế, thường xuyên tổ chức các cuộc tập huấn, đối thoại với doanh nghiệp, tổ chức “Ngày Hội nộp thuế”, “Tuần lễ lắng nghe ý kiến người nộp thuế”...

Đẩy mạnh công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế qua các chương trình phần mềm ứng dụng của ngành giúp cho việc tính thuế được nhanh chóng, chính xác, khắc phục được tình trạng hồ sơ thuế trễ hạn so với quy định.

Chi cục Thuế phối hợp với các phòng ban, chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ các hộ, các đơn vị kinh doanh và tăng cường công tác kiểm tra chống thất thu nhằm đảm bảo thu đúng, thu đủ thuế, lệ phí và các khoản thu khác cho ngân sách.

Tích cực đổi mới tổ chức bộ máy và phấn đấu nâng cao chất lượng cán bộ cả trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất chính trị, ý thức trách nhiệm, phẩm chất đạo đức và phong cách phục vụ đối với cán bộ thuế để phục vụ tốt người nộp thuế; đồng thời mạnh dạn bố trí, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, nhân sự cơ quan phù hợp với năng lực và sở trường của từng cá nhân, giao nhiệm vụ đúng người, đúng việc.

Trong 8 tháng đầu năm 2020, tổng thu ngân sách của Chi cục Thuế là 347.370 triệu đồng, đạt 60,1% dự toán năm, đạt 98,3% so với cùng kỳ, trong đó: địa bàn thành phố Đông Hà thực hiện 273.716 triệu đồng, đạt 55,1% dự toán năm, đạt 93,4% so với cùng kỳ; Huyện Cam Lộ thực hiện 73.654 triệu đồng, đạt 91% dự toán năm, đạt 122,5% so với cùng kỳ.

Kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống Ngành Thuế Việt Nam, 30 năm hợp nhất hệ thống thuế cán bộ, công chức và người lao động CCT KV Đông Hà-Cam Lộ đẩy mạnh thi đua lập thành tích cao nhất góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội 5 năm (2015-2020)./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chơn Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết quả ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Tính đến hết tháng 5/2020, các cơ quan, đơn vị, CBCCVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh đã ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tới Ban cứu trợ, UBMTTQVN tỉnh với số tiền 484.794.727đ, số tin nhắn: 6.400 tin, ngoài ra một số đơn vị ủng hộ các nhu yếu phẩm như khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khô, nước...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây