Tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo mức độ nguy cơ cao

Thứ sáu - 07/08/2020 03:45
Sáng nay 7/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.
Tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo mức độ nguy cơ cao

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực phòng, chống nhưng tình hình COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp. Tính đến sáng nay 7/8/2020, trên địa bàn ghi nhận 2 trường hợp đầu tiên dương tính với SAR-CoV-2 gồm: bệnh nhân 749 - chị Hồ Thị H. (27 tuổi), trú tại thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh và bệnh nhân 750 - Đinh Hữu L. (28 tuổi), trú tại Khu phố 9, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà. Tối 17/7/2020, chị Hồ Thị H. từng vào Đà Nẵng bằng xe khách, tới Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để thăm chị gái đang điều trị tại đây. Sau khi trở về địa phương, bệnh nhân H. có tiếp xúc gần với bệnh nhân Đinh Hữu L. vào ngày 18 và 26/7/2020. Hai bệnh nhân H. và L. đã được đưa vào cách ly sớm tại các khu cách ly tập trung.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh và các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đã nhanh chóng vào cuộc với các giải pháp cụ thể. Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh sớm kích hoạt đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, phối hợp với Đội cơ động phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà và Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh để điều tra cụ thể lịch trình của bệnh nhân, lập danh sách từ F1 đến F3. Lịch trình của bệnh nhân đã được công khai rộng rãi để người dân trên địa bàn được biết. Với sự nỗ lực cao, cơ quan chuyên môn đã nhanh chóng rà soát, đưa 73 trường hợp thuộc diện F1 vào khu cách ly tập trung.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhận định dịch đã chuyển từ cấp độ 1 lên cấp độ 3, có lây lan trong cộng đồng. Vì vậy, nhiệm vụ quan trọng là tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo mức độ nguy cơ cao. Cùng với tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống COVID-19 đã triển khai gần đây, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu tiếp tục truy vết, mở rộng danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 để kịp thời khoanh vùng. Việc cần làm ngay là phong tỏa khối nhà Trung tâm Y tế dự phòng cũ của huyện Vĩnh Linh; thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh; khu phố 1, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh và các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan cần tuyên truyền, vận động người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không hoang mang, lo lắng, tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống COVID-19. Mọi thông tin về tình hình dịch bệnh sẽ được thông tin, cảnh báo sớm cho người dân thông qua báo, đài, các trang thông tin chính thống, không giấu bệnh, không giấu vùng có dịch. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tích cực, khẩn trương phòng, chống COVID-19.

Tác giả bài viết: Q.H (Nguồn tin: baoquangtri.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây