Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tích cực tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022

Thứ ba - 30/08/2022 23:09
Sáng ngày 28/8/2022, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022 với thông điệp “Từ trái tim đến trái tim” nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập ngành ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2022) và hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ nhằm lan tỏa phong trào hiến máu cứu người, và được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các công đoàn viên. Chương trình với thông điệp “Từ trái tim đến trái tim” thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả, giá trị to lớn của việc hiến máu cứu người, đem lại cho người khác “dòng máu mới” giúp hồi sinh và “làm trẻ lại” dòng máu của chính mình. Hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Máu là loại thuốc đặc biệt, máu chỉ có thể được hiến tặng từ những người trong cộng đồng, dân tộc. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi. Vì vậy, hiến máu tình nguyện thể hiện trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của mỗi người, là cuộc vận động lớn được nhiều tầng lớp quan tâm, tham gia.
2

Tại chương trình, 129 công đoàn viên đến từ CĐCS Sở Ngoại vụ và các CĐCSTV trực thuộc như MAG Quảng Trị, RENEW/NPA, Cây Hòa bình Việt Nam và QTMAC đã đăng ký tham gia, mỗi người hiến 250 ml. Với lượng máu được hiến tặng, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị hy vọng sẽ góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh cần truyền máu.

Tác giả bài viết: CĐCS Sở Ngoại vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây