Công đoàn-chuyên môn VKSND hai cấp tỉnh Quảng Trị tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Thứ ba - 31/03/2020 21:20
Trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của nhân dân, của công chức, người lao động trong đơn vị. Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh đã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các Thông báo ý kiến kết luận của Viện trưởng VKSND tối cao, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong ngành Kiểm sát Quảng Trị.
CBCC Viện KSND tỉnh diệt khuẩn nơi làm việc
CBCC Viện KSND tỉnh diệt khuẩn nơi làm việc
VKSND tỉnh Quảng Trị đã thường xuyên cập nhật diễn biến mới của dịch bệnh; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng; chuẩn bị các phương án để chủ động tham gia các hoạt động ứng phó khi có yêu cầu. Viện kiểm sát hai cấp hạn chế các cuộc họp trực tiếp ở trụ sở VKSND; tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Cơ quan phối hợp với Công đoàn mua và cấp khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho công chức, người lao động trong đơn vị; công chức, người lao động thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc và rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào và ra khỏi cơ quan; không tụ tập đông người. Khách đến cơ quan liên hệ công tác hoặc công dân đến khiếu nại, tố cáo trước khi vào làm việc phải báo cáo với nhân viên bảo vệ, trung thực khai báo các thông tin về nhân thân và nội dung cần trao đổi; cơ quan đã cung cấp và yêu cầu công dân thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.
CBCCLĐ Viện Kiểm sát ND tỉnh sát khuẩn tay khi đến trụ sở làm việc

 Đoàn thanh niên chủ động dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc và khuôn viên xung quanh cơ quan, xịt khử trùng ở những vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay nắm cửa ra vào phòng làm việc, phòng họp, nhà vệ sinh cơ quan… 
Lãnh đạo VKSND tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra đối với các đơn vị VKSND hai cấp trong tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngày 24/3/2020, Thanh tra của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số VKS cấp huyện; qua công tác kiểm tra thấy: Lãnh đạo các đơn vị đã quán triệt kịp thời các văn bản chỉ đạo của VKSND tỉnh đến công chức, người lao động trong đơn vị, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19…
Những kết quả ban đầu trong chỉ đạo và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị đã góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Châu - VKSND tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây