Công đoàn CSTV VP KBNN Quảng Trị tổ chức Chương trình tặng quà cho học sinh khó khăn vùng sâu, vùng xa Hướng Hóa, Quảng Trị

Thứ tư - 19/10/2022 21:06
Với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, Những năm qua Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng KBNN Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện về với các xã vùng sâu, vùng xa.
Năm nay, với ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022); nhằm động viên, chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần, vật chất đối học sinh vùng sâu vùng xa vượt khó vươn lên trong học tập; Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng đã trích kinh phí từ nguồn quỹ “Nuôi heo đất” năm 2022 để tổ chức chương trình hỗ trợ các em “Học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa vượt khó vươn lên trong học tập” tại trường TH &THCS A Dơi– một trong những trường ngôi trường miền núi khó khăn thuộc huyện Huyện Hướng Hóa.
1560 20221017 Tang hoc sinh vung kho 2 6876

Tham gia hoạt động có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó giám đốc KBNN Quảng Trị - UV BTV công đoàn cơ sở KBNN Quảng Trị - Trưởng Ban nữ công cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng, các tổ trưởng Tổ công đoàn các phòng, các đoàn viên.
Đoàn đã trao 40 cặp sách, 400 quyển vở, 400 cây bút, bánh kẹo, sữa cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nơi đây. Phần quà tuy nhỏ nhưng nhìn thấy sự háo hức, chờ đợi, vui sướng của các em khiến Đoàn hạnh phúc vô cùng.

Phát biểu tại Chương trình, thầy giáo Hồ Sỹ Chẩm – Hiệu trưởng trường TH &THCS A Dơi xúc động cám ơn tình cảm và những phần quà đầy ý nghĩa mà Công đoàn cơ sở thành viên KBNN Quảng Trị đã dành tặng cho thầy và trò. Đây cũng là niềm động viên lớn đối với nhà trường, để thầy và trò cùng vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt.

Đây là một trong các hoạt động xã hội hết sức ý nghĩa của Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng KBNN Quảng Trị  giúp các em có thêm niềm tin, động lực để vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội đồng thời lan tỏa tình yêu thương của các cá nhân, tổ chức, đoàn thể đến các em học sinh sâu, vùng xa vùng khó khăn.
1560 20221017 Tang hoc sinh vung kho 2 6881

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Kim Thái & Hồ Tất Kiều (CĐCS Kho bạc NN tỉnh)