Công đoàn cơ sở thành viên Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Linh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ ba - 25/10/2022 10:48
Vừa qua, Công đoàn cơ sở thành viên Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vĩnh Linh tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là Đại hội được Ban Thường vụ Công đoàn BHXH tỉnh Quảng Trị chọn làm Đại hội điểm. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Chí Hiếu, UV BCH Công đoàn Viên chức tỉnh, Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Đồng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc quản lý điều hành BHXH huyện, cùng toàn thể viên chức, lao động và đoàn viên Công đoàn thuộc BHXH huyện Vĩnh Linh.
Nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn BHXH huyện Vĩnh Linh đã hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho viên chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng và đi vào chiều sâu.
11

Ban Chấp hành Công đoàn BHXH huyện đã vận động đông đảo đoàn viên tham gia tổ các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Phối hợp tốt cùng chuyên môn phát động trong toàn thể cán bộ đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh và Công đoàn cấp trên phát động. Qua đó, tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn thi đua nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với tập thể BHXH huyện tổ chức thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá những mặt hạn chế còn tồn tại; đề xuất nhiều nhiệm vụ, giải pháp, đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023-2028.
15

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh Phạm Chí Hiếu biểu dương và đánh giá cao nhưng kết quả mà Công đoàn BHXH huyện Vĩnh Linh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, Chủ tịch Công đoàn BHXH tỉnh Phạm Chí Hiếu đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn BHXH huyện tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đạt được, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ổn định tư tưởng của cán bộ đoàn viên công đoàn nhằm thực hiện tốt chức năng là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho viên chức, người lao động. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ cùng chuyên môn triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tổ chức thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, chính trị được giao.
Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 03 đồng chí, Phó Giám đốc BHXH huyện Hoàng Trọng Bình được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên BHXH huyện Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: Phùng Anh Đức (CĐCS BHXH tỉnh)