Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ ba - 20/12/2022 01:50
Ngày 19/12/2022, Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Nhiệm kỳ 2017 - 2022, quán triệt nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ III, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, lãnh đạo cơ quan, Công đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đoàn kết, gắn bó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ban Chấp hành Công đoàn đã đề ra nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, luôn chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động.
Phương thức hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn từng bước đổi mới, hướng về người lao động, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức hội nghị cán bộ, công chức hàng năm nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết và tổng kết các phong trào thi đua.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh:Hà Trang
nhiệm kỳ 2023-2028 - Ảnh:H.T

Mặt khác, đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách và công tác đào tạo; các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo do địa phương, cơ quan, công đoàn các cấp phát động. Là một tổ chức chính trị - xã hội của cơ quan tham mưu về công tác tư tưởng của Đảng, các đoàn viên đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nhân các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử.
Phong trào thi đua yêu nước trong nhiệm kỳ qua cũng được cán bộ, công chức hưởng ứng với trên 130 đề tài, sáng kiến được đăng ký và đưa vào áp dụng. Công tác nữ công, hoạt động của ban thanh tra nhân dân và các hoạt động khác được triển khai kịp thời, đúng quy định.
Đại hội đã tập trung thảo luận, chỉ ra khuyết điểm, hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028 với mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng trong từng hoạt động; đẩy mạnh phong trào thi đua; động viên giáo dục đoàn viên công đoàn tạo lập phong cách người cán bộ tuyên giáo “Phụng sự - Trung thành – Mẫn cán – Sáng tạo”, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần cùng cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.
Đồng thời tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028; Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Khánh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
5 QUANG CẢNH

Tác giả bài viết: Hà Trang - Báo Quảng Trị