CĐCS Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị: Tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và tuyên truyền chính sách Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội gắn với công tác Cải cách hành chính” năm 2022.

Thứ sáu - 05/08/2022 05:48
Chiều 04/8/2022, Công đoàn cơ sở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức Tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và tuyên truyền chính sách ngành Lao động, Thương binh và Xã hội gắn với công tác Cải cách hành chính” năm 2022. Tham dự buổi tổng kết có đồng chí Lê Nguyên Hồng-TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động-TB&XH; đồng chí Võ Thị Thương, Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Hoàng Tuấn Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Sở cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc, Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, BCH CĐCS; Chủ tịch các CĐCSTV trực thuộc.
Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, động viên và chỉ đạo kịp thời của Công đoàn viên chức tỉnh, Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, sự phối hợp chặt chẽ của Lãnh đạo Sở, các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở, Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH các huyện, thị xã, thành phố. Đặc biệt là nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên công đoàn CSTV trực thuộc và 9/9 Phòng LĐTBXH các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.

Nội dung của cuộc thi bao gồm: Các Chính sách Lao động, Người có công và Xã hội  gồm 10 lĩnh vực của ngành; Luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam;  Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030. Bằng hình thức thi trực tuyến, với giao diện tiện lợi, hấp dẫn; cách thiết kế câu hỏi, đáp án có nội dung phù hợp nên đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của cán bộ CCVC và người lao động trong ngành. Qua đó thể hiện sự đổi mới trong công tác truyền thông và tự tìm hiểu tự học tập đối với các chính sách của ngành. Qua thống kê số người dự thi đạt điểm cao đã cho thấy cán bộ CCVC và người lao động đã nhận thức đúng và có sự đầu tư về trí tuệ, công sức.
Phát biểu tại cuộc thi, Đồng chí Võ Thị Thương, Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã đánh giá cao những hoạt động sôi nổi của phong trào Công đoàn cơ sở Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trong thời gian qua, các hoạt động do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động đều được CĐCS Sở Lao động-Thương binh  hưởng ứng và tham gia đầy đủ, có chất lượng;  đặc Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và tuyên truyền chính sách Ngành Lao động - hương binh và Xã hội gắn với công tác Cải cách hành chính” năm 2022” là một điểm nhấn nổi bật, với nội dung đa dạng, phòng phú, chuyển tải được các điểm mới của các chính sách của ngành Lao động- Thương binh và Xã hội.

Kết quả, Giải nhất tập thể thuộc về Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Cam Lộ; Giải nhì thuộc về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hải Lăng; đồng Giải ba thuộc về Công đoàn CSTV Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị và Công đoàn CSTV Ban Quản lý Nghĩa trang và Đón tiếp thân nhân liệt sỹ. Đặc biệt giải nhất cá nhân thuộc về  đồng chí Lê Thị Thu Hoài, Chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cam Lộ với số điểm tuyệt đối 50/50. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhỉ, 02 giải ba và 02 giải Khuyến khích cho các cá nhân đạt giải.
Đồng chí Lê Nguyên Hồng, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở trao giải nhất cho Đồng chí Lê Thị Thu Hoài, Phòng Lao động – TB&XH huyện Cam Lộ
File đính kèm

Tác giả bài viết: (Diệu Thuần - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị)