Nối tiếp chuổi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021

Thứ ba - 27/04/2021 21:08
Tiếp tục triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021 gắn với chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 27/4/2021, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và tập huấn nghiệp vụ cho 120 cán bộ công đoàn cơ sở. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐ Viên chức tỉnh cùng gần 120 đại biểu là cán bộ CĐCS trực thuộc.
19
Quang cảnh buổi tuyên truyền

Hội nghị đã nghe Thường trực CĐVC tỉnh truyền đạt các nội dung về nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; từ các nhóm chỉ tiêu và giải pháp của Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, CĐVC tỉnh cũng đã cụ thể hóa 07 chỉ tiêu thực hiện hàng năm và 04 nhóm giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.
Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được thông tin những nội dung cơ bản về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, chức trách, nhiệm vụ của các cơ quan trong công tác bầu cử. 
Hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát công đoàn và tài chính công đoàn cơ sở, hướng dẫn tổ chức phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CBCCVCLĐ.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh đề nghị các cán bộ CĐCS tiếp thu các nội dung đã được tuyên truyền để tổ chức tuyên truyền cho 100% đoàn viên tại cơ sở; đồng thời, nắm chắc những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ đã được hướng dẫn để triển khai thực hiện trong hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS.
14
Cùng ngày, Công đoàn Viên chức tỉnh đã có buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 60 đoàn viên, cán bộ, viên chức, lao động tại CĐCS Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị, là đơn vị mới thành lập tổ chức công đoàn tháng 3 năm 2021. Thông qua buổi tuyên tuyền, đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật lao động cho đoàn viên, người lao động về pháp luật lao động, luật Viên chức và Bộ Luật Lao động năm 2019, giúp họ biết cách tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình.

13
Đ/c Nguyễn Thị Na - Chuyên viên LĐLĐ tỉnh tuyên truyền pháp luật tại hội nghị

Tác giả bài viết: Thu Hiền (CĐVC)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây