Các cấp công đoàn cần nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID – 19

Thứ sáu - 07/05/2021 04:29
Trước tình trạng nhiều nơi, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị có tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; Ngày 6/5/2021, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã có văn bản yêu cầu các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn triển khai thực hiện ngay một số nội dung:
Các cấp công đoàn cần nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID – 19
Tổng Liên đoàn yêu cầu quán triệt trong hệ thống Công đoàn, đoàn viên, người lao động thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia Bộ Y tế, tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch COVID-19. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác nhưng cũng không để hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trước diễn biến mới của dịch bệnh.
Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động yên tâm sản xuất, hạn chế tham gia các sự kiện và hoạt động cộng đồng, tập trung đông người, thực hiện nghiêm quy định 5K, nhất là việc bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và tại các địa điểm và trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến khích thực hiện khai báo y tế tự nguyện, thông báo cho chính quyền về các trường hợp nhập cảnh trái phép, người nghi mắc bệnh hoặc đi về từ vùng dịch.
Những nơi, những doanh nghiệp có chuyên gia nước ngoài, Công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động kiến nghị, yêu cầu chuyên gia thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là quy định về thời gian cách ly tại địa điểm cách ly tập trung cũng như cách ly tại nhà. Không quá lo lắng, kỳ thị chuyên gia nước ngoài, không tẩy chay chuyên gia Trung Quốc nhưng chú ý thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch khi tiếp xúc.
Hạn chế và hoãn tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, tăng cường làm việc và tổ chức các hoạt động trực tuyến, từ xa.
Trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, các cấp Công đoàn cần tập trung nghiên cứu sâu để triển khai các chủ đề hoạt động công đoàn của năm và các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả cao nhất.
Các cơ quan báo chí trong hệ thống Công đoàn tiếp tục cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để cảnh báo đoàn viên, người lao động không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và bình tĩnh, không hoang mang trước diễn biến mới của dịch bệnh; tiếp tục tăng cường tuyên truyền thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là yêu cầu 5K.

Tác giả bài viết: Theo Web LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây