Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid -19 trong CBCCVCLĐ

Thứ tư - 11/03/2020 21:58
Hiện nay, ở nhiều nước trên thế giới, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến mới phức tạp, khó lường nhất là tại Hàn Quốc, Nhật Bản, I-ta-li-a, I-ran…Ở Việt Nam, hiện đã phát hiện và đưa vào điều trị hàng chục ca dương tính với Covid-19.Trước tình hình đó, ngày 25/02/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19. Căn cứ Chỉ thị số 10/CT-TTg, các văn bản chỉ đạo của tỉnhTổng LĐLĐ Việt Nam; LĐLĐ tỉnh và tình hình thực tiễn tại tỉnh Quảng Trị, Ban Thường vụ CĐVC tỉnh yêu cầu các CĐCS trực thuộc tiếp tục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:
Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid -19 trong CBCCVCLĐ
1. Tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc” đến cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) để đề cao cảnh giác, không được lơ là,  chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020, Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 307/KH-UBND ngày 30/01/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị của UBND tỉnh, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ của CNVCLĐ.
2. Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch như: trang bị khẩu trang, nước rửa tay, sát khuẩn, thực hiện tiêu độc khử trùng nơi làm việc, vệ sinh môi trường để ứng phó với tình hình dịch có thể kéo dài.
3. Tuyên truyền CBCCVCLĐ vận động người thân, con em đi từ vùng có dịch về cần nâng cao ý thức trong việc khai báo đúng, hợp tác với việc cách ly của chính quyền và cơ sở y tế; chủ động giám sát chặt chẽ CCVCLĐ tại nơi làm việc, nơi cư trú, nhất là những người đi về từ vùng có dịch. Đồng thời, kịp thời thông báo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương nếu phát hiện có người về từ vùng dịch mà không khai báo đúng (Quảng Trị có 4 đường dây nóng: Tại Sở Y tế: 0905.871.965, 0949.638.353;Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh: 0915.466.111; Bệnh viện Đa khoa tỉnh: 0905.059.313).
4. Cập nhật thường xuyên, liên tục, chính xác, đầy đủ các thông tin chính thức từ cơ quan chức năng về dịch bệnh để tuyên truyền đến từng cán bộ, đoàn viên; đẩy mạnh tuyên truyền trên facebook của công đoàn các cấp làm cho CBCCVCLĐ hiểu rõ và chủ động phòng dịch, không chủ quan nhưng không hoang mang; tuyệt đối không đăng bài, chia sẽ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh, tin tưởng vào sự điều hành của Chính phủ, UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh.
5. Tích cực phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong công tác chuẩn bị, triển khai các phương án dự phòng để phòng chống dịch bệnh.
6. Về chủ trương các sản phẩm khẩu trang vải, khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, trang phục phòng chống dịch, trên cơ sở giới thiệu của Công đoàn Dệt may Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Hoá chất Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Công văn số 211/TLĐ ngày 05/3/2020 về việc thông tin danh sách nhà sản xuất, đơn vị cung cấp các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19 có cam kết bán hàng đúng giá hoặc giảm giá từ 10-30% thông qua hệ thống Công đoàn Việt Nam. Ban Thường vụ CĐVC tỉnh đề nghị các CĐCS biết, chủ động liên hệ, đặt mua để trang bị cho đoàn viên, CNVCLĐ (y sao Công văn 211/TLĐ gửi kèm theo ).
Ban Thường vụ CĐVC tỉnh yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện Công văn này và kịp thời thông tin, phản ánh các khó khăn, vướng mắc về CĐVC tỉnh.
 

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây