Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ năm - 09/01/2020 03:18
Sáng nay, 09.01.2020, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Xuân Minh – Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí ủy viên BCH CĐVC tỉnh, Chủ tịch, PChủ tịch của 51 công đoàn cơ sở và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Năm 2019, cùng với việc thực hiện chủ đề phát triển của tỉnh Quảng Trị: “Trách nhiệm, kỷ cương, tăng tốc, phát triển”; thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị, 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Ban Thường vụ CĐVC tỉnh đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình công tác trọng tâm đề ra và thực hiện có hiệu quả việc theo dõi, quản lí, chỉ đạo hoạt động đối với công đoàn cơ sở. Ban Chấp hành CĐVC tỉnh làm việc theo quy chế, chương trình, kế hoạch công tác, luôn tuân thủ sự chỉ đạo của cấp trên và linh hoạt, sáng tạo trong chỉ đạo để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Các công đoàn cơ sở trực thuộc đã tranh thủ được sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Việc phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức đầu năm được thực hiện nghiêm túc, góp phần phát huy quyền dân chủ trong các cơ quan, đơn vị.
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo HN
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo HN

 
Các phong trào thi đua yêu nước được các công đoàn cơ sở triển khai, thực hiện tốt. Trong năm qua, hơn 30 đề tài, công trình sản phẩm và hơn 1.500 việc làm ý nghĩa đã được các công đoàn cơ sở trực thuộc đăng kí, thực hiện. hơn 1.600 đề tài nghiên cứu và sáng kiến kinh nghiệm trong công tác đã được cấp cơ sở đăng ký từ đầu năm, đến nay các đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được các cấp công nhận và đưa vào áp dụng trong thực hiện trong hoạt động tại cơ sở Các đoàn viên đăng kí thực hiện hàng ngàn sáng kiến kinh nghiệm. Hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao được tổ chức sôi nổi. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên luôn được phát huy. Quỹ Hỗ trợ đặc biệt khó khăn đã hỗ trợ gần 66 triệu đồng cho đoàn viên nghèo, gặp hoạn nạn. Các hoạt động xã hội tiếp tục được quan tâm, có sức lan tỏa mạnh mẽ.
 
Năm 2020, CĐVC tỉnh cùng với các cấp công đoàn thi đua thực hiện tốt chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở”. Theo đó, CĐVC tỉnh và các công đoàn cơ sở chủ động tham gia việc triển khai thực hiện các chế độ, chính sách pháp luật có liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên; tiếp tục tuyên truyền, giáo dục pháp luật và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn các cấp; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo điểm, xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình; thực hiện tốt công tác quản lí tài chính, tài sản công đoàn theo quy định… Trên cơ sở nhiệm vụ đề ra, CĐVC tỉnh đã đưa ra các chỉ tiêu cam kết thực hiện và giải pháp cụ thể trong thời gian tới.
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những kết quả đạt được trong hoạt động của CĐVC tỉnh trong năm qua; giới thiệu những mô hình tốt, việc làm hay; thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế; bàn giải pháp thực hiện tốt chủ đề năm là “Nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở”…
 
Hội nghị đã tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019: 13 tập thể và 17 cá nhân được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh; 05 tập thể và 05 cá nhân được tặng Giấy khen của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; 20 tập thể và 40 cá nhân được Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen..

Ban Chấp hành CĐVC tỉnh đã phát động và ký kết giao ước thi đua với 02 nhóm mục tiêu cơ bản và 4 giải pháp thực hiện trong năm 2020.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Lãnh đạo CĐVC tỉnh và các đ/c khối trưởng khối thi đua tham gia ký kết năm 2020
Lãnh đạo CĐVC tỉnh và các đ/c khối trưởng khối thi đua tham gia ký kết năm 2020
   
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể
Đ/c Nguyễn Xuân Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CQ và Dn tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân
Đ/c Nguyễn Xuân Minh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CQ và DN tỉnh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tác giả bài viết: Thu Hiền (CĐVC)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây