Liên đoàn Lao động tỉnh: Tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ ba - 14/01/2020 03:03
Sáng nay 14.1, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ly Kiều Vân - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Quân Chính - Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban Đảng Tỉnh uỷ; Văn phòng HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh Uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí Thường trực LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.
Liên đoàn Lao động tỉnh: Tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Đồng chí Ly Kiều Vân – UVBTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ Quảng Trị trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam
cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2019

Báo cáo tổng kết phong trào công nhân và hoạt động công đoàn tỉnh Quảng Trị năm 2019, Thường trực LĐLĐ tỉnh cho biết, trong năm vừa qua, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã bám sát các chỉ tiêu nhiệm vụ và chương trình công tác đề ra để tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện, mang lại kết quả rõ nét, các nội dung, chỉ tiêu đề ra thực hiện theo đúng kế hoạch. Nổi bật là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019) được tổ chức rộng khắp từ cấp tỉnh đến cơ sở.
ht 1
Đồng chí Nguyễn Quân Chính - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen
cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Công tác chăm lo cho người lao động được tăng cường. Chương trình “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân” và “Tháng hành động về ATVSLĐ” được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chỉ đạo tổ chức đồng loạt ở cấp huyện, ngành và cấp cơ sở tạo được sự lan toả, huy động được nhiều nguồn lực để chăm lo tốt hơn cho đông đảo đoàn viên, người lao động. Kết quả có 11/14 LĐLĐ cấp huyện, công đoàn ngành và 121 CĐCS khu vực doanh nghiệp tổ chức chương trình Tết Sum vầy, tặng 3.526 suất quà trị giá trên 1,8 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng 45 nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá 1,8 tỷ đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát pháp luật lao động và công đoàn; sau kiểm tra, giám sát, tăng cường kiến nghị, đề xuất cấp uỷ đảng, chính quyền, tạo được chuyển biến về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý lao động ở địa phương. Tích cực tham gia giải quyết các đơn thư của đoàn viên và người lao động. Các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở (huyện, ngành) đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cam kết với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh thực hiện đạt 100% chỉ tiêu cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và Đoàn Chủ tịnh Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Hội nghị đã tập trung thảo luận, xác định những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện chủ đề hoạt động công đoàn năm 2020 “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” và ký kết giao ước thi đua giữa công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh năm 2020.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp công đoàn trong tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, lực lượng CNVCLĐ giữ vai trò nòng cốt trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và thành tích chung của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh nhà; hoạt động công đoàn phải thực sự thu hút người lao động, luôn hướng về cơ sở để tập trung chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở gắn với nâng cao chất hoạt động công đoàn. Công đoàn luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của đơn vị, doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động.
Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua cho 5 tập thể, Bằng khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân, Bằng “Lao động sáng tạo” cho 15 cá nhân; Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân;  LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho 5 tập thể, Bằng khen cho 60 tập thể và 97 cá nhân.

Tác giả bài viết: Theo Web LĐLĐ tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây