“Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19"

Chủ nhật - 10/10/2021 20:44
Ngày 10/10/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 với phương châm “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19”. Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cùng với 150 đoàn viên, CNVCLĐ tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu trong đó đoàn viên thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh là 55 người.
“Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19"

Chương trình hiến máu tình nguyện năm nay diễn ra trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, nên tất cả các tình nguyện viên tham gia đều được Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi tham gia hiến máu. Trong quá trình tham gia hiến máu các tình nguyện viên luôn thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5k của Bộ Y tế. Kết quả tại chương trình đã tiếp nhận 129 đơn vị máu, trong đó 55 đơn vị máu là CB, CCVCLĐ thuộc CĐVC tỉnh, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, sẵn sàng phục vụ kịp thời trong việc điều trị bệnh nhân tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Trị.
 
2
Lực lượng CBCC thuộc Công đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh tham gia hiến máu đợt này

Được biết trong thời gian tới Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, CCVCLĐ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021, góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị trước thực trạng khan hiếm máu vì ảnh hưởng của COVID-19.  

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây