Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Trị tri ân trao tặng Nhà tình nghĩa cho mẹ Liệt sĩ

Thứ bảy - 27/07/2024 02:42
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024), 35 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2024) gắn với tổ chức các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 77 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/2947-27/7/2024), Công đoàn Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Nhà tình nghĩa cho bà Hồ Thị Đơ - là mẹ đẻ của liệt sĩ Hồ Thị Chăn tại thôn Sa Trầm, xã Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
Picture1
Đ/c Nguyễn Quang Úy - Phó Cục trưởng, Chủ tịch CĐCS Cục Thuế và đ/c Hồng Sơn - Chính trị viên Đồn biên phòng Ba Nang
tại Lễ cắt băng khánh thành Nhà tình nghĩa cho bà Hồ Thị Đơ - là mẹ đẻ của liệt sĩ Hồ Thị Chăn
Theo đồng chí Nguyễn Quang Úy, Phó Cục trưởng – Chủ tịch CĐCS Cục Thuế tỉnh, trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, công lao và sự hy sinh của các Anh hùng Liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng là vô cùng to lớn. Vì vậy, trong nhiều năm qua Đảng, Nhà nước ta đã có những chủ trương, chính sách đúng đắn, kịp thời, những ưu đãi thiết thực đối với những thương binh, bệnh binh, và gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng; đồng thời coi việc chăm sóc, giúp đỡ họ là lương tâm và tình cảm, là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội.
Phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và nhận thức được trách nhiệm trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”, từ năm 2000 đén nay, Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều hoạt động tri ân, trong đó đã đóng góp xây dựng trên 30 nhà tình nghĩa với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng cho các thương binh, bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị - nơi chịu đựng sự khốc liệt của chiến tranh, sự tàn phá của thiên tai.
Picture2
Bà Hồ Thị Đơ - là mẹ đẻ của liệt sĩ Hồ Thị Chăn xúc động tiếp nhận căn Nhà tình nghĩa do
Cục Thuế tỉnh Quảng Trị trao tặng
Đồng chí Nguyễn Quang Úy cho biết, Bà Hồ Thị Đơ là mẹ đẻ của liệt sỹ Hồ Thị Chăn, gia cảnh rất khó khăn: tuổi cao, sức yếu, gia đình thuộc diện hộ nghèo, bà sống một mình trong ngôi nhà từ tre nứa, nay đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, Công đoàn cơ sở Cục Thuế đã quyết định hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ Cục Thuế tỉnh Quảng Trị. Sau một thời gian ngắn gấp rút thi công, nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh, đồng chí gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ Cục Thuế tỉnh đã nhiệt tình trong tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện nói chung và quyên góp ủng hộ xây dựng công trình nhà tình nghĩa cho bà Hồ Thị Đơ nói riêng; đồng chí cũng bày tỏ lời cảm ơn quan tâm đến của lãnh đạo UBND huyện Đakrông, UBND xã Ba Nang, Đồn biên phòng Sa Trầm đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để gia đình bà Hồ Thị Đơ có một ngôi nhà mới khang trang, đạt yêu cầu sinh hoạt của gia đình. Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Quang Úy mong muốn gia đình khắc phục khó khăn, nổ lực vươn lên ổn định cuộc sống./.
Picture3
Tập thể thành viên Công đoàn Cục Thuế tỉnh Quảng Trị cùng gia đình bà Hồ Thị Đơ trước ngôi Nhà tình nghĩa

Tác giả bài viết: Hồng Thoan