Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị: Khởi công xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Thứ năm - 31/08/2023 07:06
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 2/9 (1945-2023), chào mừng Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị hướng đến chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028, chiều ngày 31/8/2023, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Hồ Thị Duyên - đoàn viên CĐCSTV Tổ chức Cây Hòa bình Quảng Trị (trực thuộc CĐCS Sở Ngoại vụ). Dự Lễ khởi công có đồng chí Võ Thị Thương – Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Biên – Phó Giám đốc – Chủ tịch CĐCS Sở Ngoại vụ; đồng chí Hồ Sỹ Thanh – Chủ tịch CĐCSTV Tổ chức Cây Hòa bình Quảng Trị; đồng chí Võ Nam Sơn – Phó Chủ tịch xã Đakrông cùng các đồng chí đại diện Chi ủy Chi bộ, chính quyền thôn Xa Lăng, xã Đakrông.
z4652794293607 b00dc0321486e52839a34cecea861721
Đồng chí Võ Thị Thương - Phó Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu tại buổi lễ
Vợ chồng đồng chí Hồ Thị Duyên đều là người dân tộc thiểu số Bru – Vân kiều, thường trú tại tại xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Mấy năm nay, trong ngôi nhà chật hẹp, tạm bợ được dựng lên, gia đình chị 5 người gồm vợ chồng, con, và bố mẹ già cùng sinh sống. Với điều kiện làm việc xa nhà, con hay đau yếu lại nuôi bố mẹ già không còn sức lao động, cuộc sống của gia đình đồng chí Hồ Thị Duyên rất khó khăn, không đủ khả năng để xây dựng nhà ở.
4
Đồng chí Nguyễn Văn Biên - Phó Giám đốc - Phó Chủ tịch CĐCS Sở Ngoại vụ phát biểu tại buổi lễ
Nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn với gia đình đồng chí Duyên, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới với số tiền là 40 triệu đồng. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thị Thương đã động viên gia đình đồng chí Hồ Thị Duyên và mong muốn CĐCS Sở Ngoại vụ, CĐCSTV Tổ chức Cây Hòa bình Quảng Trị, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và bà con thôn Xa Lăng hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện để công trình xây dựng đảm bảo tiến độ, hoàn thành và đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm nay.
3

Tác giả bài viết: Hồng Thoan