Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Quảng Trị: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại thôn Cu Dong, xã Húc, huyện Hướng Hóa.

Thứ sáu - 30/06/2023 03:49
Ngày 29/6/20223, công đoàn Cục Thuế tỉnh Quảng Trị làm Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Hồ Lươn sinh năm 1953, là con đẻ của Liệt sỹ Hồ Thị Nợ - Nguyên Bí thư Phụ nữ xã Húc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Đây là công trình có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày chiến thắng Khe Sanh, giải phóng huyện Hướng Hóa (09/7/1968-09/7/2023), chào mừng Đại hội IV Công đoàn Viên chức tỉnh, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Tham dự Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Quang Úy - Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Cục Thuế, lãnh đạo và công chức Chi cục Thuế Hướng Hóa. Về phía địa phương có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh - Xã hội huyện Hướng Hóa; Đảng ủy, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã Húc cùng gia đình và bà con nhân dân trong thôn Cu Dong, xã Húc.
3 Cục Thuế XD Mái ấm CĐ tại xã Húc
Đồng chí Nguyễn Quang Úy - Phó Cục trưởng, Chủ tịch CĐCS Cục Thuế trao Quyết định xây dựng Nhà tình nghĩa cho ông Hồ Lươn
Năm 1968 đang trực tiếp đến cơ sở cách mạng chỉ đạo Hội viên tham gia kháng chiến và tiếp tế lương thực cho các chiến sỹ giải phóng bám trụ tại địa bàn thôn và các xã lân cận, bà Hồ Thị Nợ đã hy sinh trong một trận ném bom của Mỹ, được Nhà nước công nhận Liệt sỹ năm 1994.
Ông Hồ Lươn là con trai duy nhất của Liệt sỹ Hồ Thị Nợ, năm 2003 bố bị bệnh nặng đã mất, hai vợ chồng ông tuổi già sức yếu, hoàn cảnh kinh tế là hộ nghèo sống trong căn nhà tre, nứa nay đã xuống cấp gặp nhiều khó khăn đối với khí hậu miền núi vô cùng khắc nghiệt rất nguy hiểm đến tính mạng khi mùa mưa bão đến.
5 Cục Thuế XD Mái ấm CĐ tại xã Húc
Đại diện Lãnh đạo Cục Thuế, lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, Đảng ủy xã và ông Hồ Lươn làm Lễ khởi công Nhà tình nghĩa

4 Cục Thuế XD Mái ấm CĐ tại xã Húc
      Ông Hồ Lươn phát biểu cám ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cơ quan thuế quan tâm đến đời sống khó khăn của gia đình ông.
Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, cán bộ công chức và NLĐ Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đã đóng góp một ngày lương hỗ trợ ông Hồ Lươn xây dựng ngôi nhà tình nghĩa với tổng số tiền là 70 triệu đồng.
Sau lễ khởi công, Cục Thuế tỉnh Quảng Trị giao trách nhiệm cho CĐCSTV Chi cục huyện Hướng Hóa trực tiếp giám sát tiến độ thi công và kỹ thuật công trình.
Tính từ năm 2000 đến nay, đây là ngôi nhà tình nghĩa thứ 30 do CBCC-NLĐ Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đã đóng góp bằng nguồn tiền lương với tổng giá trị trên trên 2 tỷ đồng./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trí Bật (CĐCS Cục Thuế tỉnh Quảng Trị)